rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 10:47 GMT+7

Tuyển Việt Nam nghỉ dài, V.League rộng cửa trở lại

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 23:22 ngày 12/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, hiếm khi thấy VFF phải hủy bỏ quyết định triệu tập Đội tuyển quốc gia chỉ sau vài giờ công bố danh sách chính thức như chiều ngày 12/8/2020.

Tất nhiên ai cũng hiểu việc hủy bỏ này là điều bắt buộc, vì khi trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã được FIFA và AFC thống nhất dời sang năm 2021 thì việc tập trung ĐT Việt Nam lúc này không còn ý nghĩa.

Trước quyết định này, HLV Park Hang Seo, các tuyển thủ cũng như người hâm mộ không giấu được sự tiếc nuối và hụt hẫng. Trong khi đấy, những thành viên trong ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia lại cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Bởi trong mấy tháng cuối năm 2020, LS V-League 2020, Cúp QG - Bamboo Airways 2020 và giải hạng Nhất QG - LS 2020 không phải đứng trước nguy cơ bị dồn toa hoặc cắt khúc để Đội tuyển Việt Nam tập trung làm nhiệm vụ.

>>VFF phạt Nam Định vì để CĐV căng biểu ngữ chỉ trích ông Dương Văn Hiền

>>Tầy Công Phượng nói gì về quyết định trở lại ghế nóng ở TP HCM?

Hình ảnh: Tuyển Việt Nam nghỉ dài, V.League rộng cửa trở lại số 1

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, vẫn còn rất nhiều thách thức dành cho công tác tổ chức LS V-League 2020, Cúp QG - Bamboo Airways 2020 và giải hạng Nhất QG - LS 2020.  Đặc biệt, nếu mùa bóng năm nay kéo dài hơn so với dự kiến thì ngân sách của hàng loạt đội bóng sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng. 

Các vấn đề trên là thách thức đối với bóng đá toàn cầu nói chung và bóng đá Đông Nam Á nói riêng. Tuy nhiên, trước thực trạng khó khăn đấy, một số cá nhân lợi dụng tình hình đưa ra những yêu sách bất hợp lý, đi ngược lại quyền lợi của số đông và lợi ích của nền bóng đá.

Phương án bóng lăn trở lại chưa được quyết định thì FIFA và AFC đã thông báo tạm hoãn vòng loại World Cup 2022, và nhờ thế các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không còn phải chịu áp lực về đích thật sớm để ĐT Việt Nam tập trung làm nhiệm vụ quốc gia.

Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 12/8, lãnh đạo VFF xác nhận sẽ xem xét điều chỉnh lịch thi đấu của V-League sao cho phù hợp với quyết định của FIFA, AFC. Và có lẽ chỉ trong vài ngày tới đây, kế hoạch cho ngày trở lại chính thức của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia sẽ được công bố trong sự chờ đợi và mong mỏi của các đội bóng cũng như người hâm mộ.

Đỗ Đỗ

AFF CUP 2018 | 10 NĂM CHỜ ĐỢI ĐỂ TRỞ LẠI NGÔI VUA ĐÔNG NAM Á

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan