rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 11:34 GMT+7

U17 Việt Nam nhận mưa lời khen trong ngày đầu tập luyện tại Frankfurt

Cập nhật 16:39 ngày 29/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - U17 Việt Nam nhận được sự đánh giá cao cũng như nhiều lời khen từ HLV Nicolai Adam – Giám đốc Hợp tác và Tuyển trạch quốc tế của Eintracht Frankfurt sau ngày đầu tập luyện tại Frankfurt.

Ngày 27/3, U17 Việt Nam rời Dortmund để đến Frankfurt, địa điểm tập huấn thứ 2 tại CHLB Đức. Sau khi ổn định về nơi ăn chốn ở, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi tập đầu tiên tại nơi đóng quân mới.
 
U17 Việt Nam nhận được sự hướng dẫn của HLV Nicolai Adam – Giám đốc Hợp tác và Tuyển trạch quốc tế của Eintracht Frankfurt. Ông là người có bằng Pro về huấn luyện của UEFA và có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển tài năng trên khắp thế giới. 
 
 
Ở buổi tập này, sau phần khởi động, HLV Nicolai Adam cho các cầu thủ Việt Nam tập thoát pressing. Ông nhấn mạnh là chiến thuật rất quan trọng trong thi đấu thực tế. Hầu hết những bài tập đều sử dụng rất nhiều tốc độ và cường độ cao. Sau đó các thành viên chia thành 2 đội, thực hành bài tập mà HLV Nicolai Adam hướng dẫn trước đó. 
 
Hình ảnh: U17 Việt Nam nhận mưa lời khen trong ngày đầu tập luyện tại Frankfurt số 1
HLV Nicolai Adam rèn kỹ năng thoát pressing cho U17 Việt Nam
 
Chính vì những bài tập đều ở cường độ cao và cần nhiều thể lực, chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Sau buổi tập sáng, 3 cầu thủ là Hoàng Minh Tiến, Thái Bá Đạt và Đinh Ngọc Hoài Vũ phải vào phòng chăm sóc đặc biệt để kiểm tra chấn thương. 
 
Vào buổi tập buổi chiều, cầu thủ Hoàng Minh Tiến đã phải tập riêng sau khi gặp phải chấn thương nhẹ ở phần cổ. Trong khi đó, Thái Bá Đạt và Đinh Ngọc Hoài Vũ vẫn tập luyện bình thường với toàn đội. HLV Nicolai Adam chủ yếu cho các cầu thủ luyện tập khả năng chuyền bóng, phối hợp nhóm và dứt điểm.
 
Hình ảnh: U17 Việt Nam nhận mưa lời khen trong ngày đầu tập luyện tại Frankfurt số 2
HLV Nicolai Adam đánh giá rất cao các cầu thủ trẻ Việt Nam
 
Kết thúc buổi tập, HLV Nicolai Adam cùng HLV Hoàng Anh Tuấn tập chung toàn đội và đưa ra đánh giá về buổi tập. Cá nhân HLV Nicolai Adam cho biết các cầu thủ U17 nắm bắt ý đồ rất nhanh và chờ đợi sự thể hiện của các tài năng Việt Nam trong các buổi tập tiếp theo. Đối với HLV Hoàng Anh Tuấn, ông cảm thấy vô cùng hài lòng với buổi tập đầu tiên của toàn đội với HLV Nicolai Adam. 
 
Theo kế hoạch,  U17 Việt Nam sẽ có 1 tuần tập huấn tại Frankfurt. Vào ngày thứ 4 (30/3), toàn đội sẽ thi đấu với U16 Eintracht Frankfurt. Đây là trận giao hữu thứ 2 của Đội tuyển U17 Việt Nam tại Đức. 
 
“Vườn ươm tài năng bóng đá trẻ Việt Nam tại CHLB Đức” là dự án được Next Media xây dựng, cùng sự phối hợp của VFF và Bundesliga. Với dự án này, các cầu thủ trẻ của Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận với những mô hình tập luyện và đào tạo đẳng cấp Châu Âu, giúp phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn tư duy chơi bóng. 4 CLB sẽ trực tiếp huấn luyện U17 Việt Nam lần lượt là Borussia Dortmund, Eintracht Frankfurt, FC Koln và Borussia Mönchengladbach. Cùng với đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời về đời sống bóng đá tại Bundesliga, nơi hoàn hảo để nuôi dưỡng niềm đam mê trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của các tài năng trẻ Việt Nam. 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan