rss
Thứ năm, 27/01/2022 | 19:18 GMT+7

U17 Việt Nam tập huấn ở Đức, giao hữu với đội trẻ của các CLB Bundesliga

Cập nhật 08:27 ngày 10/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - ĐT U17 Việt Nam sẽ có cơ hội giao hữu, cọ xát kinh nghiệm với các cầu thủ trẻ thuộc các CLB hàng đầu đang thi đấu ở CLB Bundesliga trong chuyến tập huấn tại Đức tới đây.

ĐT U17 Việt Nam đang đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo kế hoạch, dựa trên chương trình hợp tác giữa VFF, Next Media và Bundesliga, U17 Việt Nam với khoảng 25 cầu thủ sẽ sang Đức tập huấn. 
 
Tại đây, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có cơ hội giao hữu với đội trẻ của 6 CLB hàng đầu Bundesliga như Borussia Dortmund, Borussia Monchengladbach, Eintracht Frankfurt. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ của Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm từ các đội bóng hàng đầu châu Âu.
 
 
Nói về chuyến tập huấn của U17 Việt Nam, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng duy trì các chuyến tập huấn hàng năm để cầu thủ tiếp xúc sớm với môi trường bóng đá chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế, tạo điều kiện cho các em phát triển".
 
Hình ảnh: U17 Việt Nam tập huấn ở Đức, giao hữu với đội trẻ của các CLB Bundesliga số 1
U17 Việt Nam sẽ giao hữu với nhiều đội trẻ của Bundesliga
 
Ngoài U17 Việt Nam, các đội trẻ quốc gia như U19 hay U21, U23 đều được đầu tư mạnh mẽ để cầu thủ trau dồi kinh nghiệm và chuẩn bị cho lớp kế cận của ĐTQG. Cũng theo quyền chủ tịch, đầu tư cho nhiều lứa cầu thủ để hướng tới mục tiêu cao nhất là tham dự World Cup 2026.
 
"World Cup 2026 là nhiệm vụ và đích đến hướng tới của bóng đá Việt Nam và nhiều nước, khi số đội dự vòng chung kết được mở rộng từ 32 lên 48. Do đó, những kế hoạch của VFF chuẩn bị cho các đội tuyển U17, U19, U21 đều liên quan chặt chẽ tới nhau nhằm tạo ra lực lượng kế thừa cho đội tuyển quốc gia, Phải có đầu tư đột phá thì mới tạo được sự bền vững cho bóng đá Việt Nam" - quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói thêm.
 
Cũng liên quan đến các mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong năm tới, VFF đề cử, ĐT U21 do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt sẽ tham dự giải vô địch Đông Nam Á để hướng tới SEA Games 32 tại Campuchia vào năm 2023 cũng như tham dự ASIAD 2023 tại Hàng Châu. Còn ĐT U23 Việt Nam chính thức sẽ dự SEA Games 31 trên sân nhà và vòng chung kết U23 châu Á 2022.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan