rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 09:59 GMT+7

U22 Việt Nam có cầu thủ là người dân tộc thiểu số Tà Ôi

Cập nhật 15:52 ngày 15/08/2020

(Bóng đá Nam) - Ít ai biết rằng, tiền đạo Hồ Thanh Minh là người dân tộc thiểu số Tà Ôi và anh là cầu thủ hiếm hoi của Huế được triệu tập lên đội U22 Việt Nam.

Đáng lý ra, CLB Huế sẽ có 4 cầu thủ được triệu lên đôi U22 Việt Nam đó là Cao Trần Hoàng Hùng, Nguyễn Văn Trọng, Hồ Thanh Minh và Trần Ngọc Hiệp. Tuy nhiên, do Ngọc Hiệp đang có mặt ở Quảng Nam nên cầu thủ này không thể di chuyển ra Hà Nội để tập trung. Kể cả khi đi bằng đường bộ với sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền thì anh vẫn phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và khó lòng tập cùng các đồng đội.
 
 
Hình ảnh: U22 Việt Nam có cầu thủ là người dân tộc thiểu số Tà Ôi số 1

Hồ Thanh Minh trong màu áo CLB Huế

Trong số những cái tên còn lại, Hồ Thanh Minh có thể xem là trường hợp khá đặc biệt của bóng đá Huế. Mãi đến năm 17 tuổi, Thanh Minh mới bắt đầu tập bóng đá chuyên nghiệp, tức là chưa đến 3 năm thì cầu thủ này đã được đăng kí thi đấu ở giải hạng Nhất quốc gia. Anh lập tức được ra sân và trở thành nhân tố chính khi đàn anh Trần Thành chấn thương.
 
Điều đặc biệt, tiền đạo sinh năm 2000 là người dân tộc thiểu số Tà Ôi sinh sống tại huyện vùng cao A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nói chẳng quá rằng, Thanh Minh là niềm tự hào của người Tà Ôi về lĩnh vực thể dục - thể thao. Anh còn dự hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh ở nội dung điền kinh và trước đó thường xuyên chơi bóng chuyền.
 
Trên thực tế, HLV Park Hang Seo có lý do để phải "đãi cát tìm vàng" từ những cầu thủ chưa nhiều người biết đến như Hồ Thanh Minh. Vị trí tiền đạo cắm của U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ nổi tiếng nhưng khả năng thực chiến không được đánh giá cao bởi ít có cơ hội ra sân thi đấu. Chỉ cần thể hiện tốt khả năng của mình, Thanh Minh hoàn toàn có thể mơ đến kì SEA Games cuối năm sau.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan