rss
Thứ ba, 26/01/2021 | 23:09 GMT+7

U22 Việt Nam: Vì sao ông Park Hang Seo từ chối đề nghị của HLV U19 Việt Nam?

Sự kiện: u22 Việt Nam
Cập nhật 15:03 ngày 25/08/2020

(Bóng đá Nam) - Đâu là nguyên nhân khiến ông Park Hang Seo quyết định từ chối đề nghị cho U22 Việt Nam đá giao hữu với các cầu thủ đàn em U19 dù cả hai đội đều đang tập trung?

Cách đây ít hôm ông Philippe Troussier tiết lộ từng ngỏ ý muốn U19 Việt Nam có trận giao hữu với đàn anh U22 cũng đang tập trung nhưng bị HLV Park Hang Seo từ chối. Vị chiến lược gia người Pháp chia sẻ: “Tôi quen biết ông Park cũng lâu rồi, chúng tôi đều là thành viên của Phòng các đội tuyển quốc gia nên không lạ gì nhau. Thời gian qua ở VFF, tôi có ngỏ ý với ông ấy về việc tổ chức trận giao hữu giữa đội U19 và U22, nhưng ông ấy đã nói không. Tôi hiểu cho ông ấy, bởi U19 và U22 đang đi trên những lộ trình khác nhau. Ông ấy cũng hiểu cho tôi, vì chúng tôi đều phục vụ cho mục tiêu chung là phát triển dài hạn bóng đá Việt Nam”.
 
Hình ảnh: U22 Việt Nam: Vì sao ông Park Hang Seo từ chối đề nghị của HLV U19 Việt Nam? số 1

Đâu là nguyên nhân khiến HLV Park Hang Seo từ chối đề nghị của ông Troussier?

U22, U19 đều đang tập trung nhưng đây lại là thời điểm mà cả nước hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19, đấy có thể xem như nguyên nhân khiến thầy Park từ chối cho hai đội đá giao hữu. Bởi lẽ, đợt hội quân này hai đội đều có số lượng rất đông đảo, cũng như đóng quân tại hai nơi khác nhau. Cụ thể, chỉ tính cầu thủ với U22 là 47 người (1 cầu thủ chấn thương đã trở về CLB) tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội), còn 36 cầu thủ của U19 lại đến Trung tâm PVF (Hưng Yên) rèn quân.
 
Thêm nữa, việc đề cao sức khỏe con người lên hàng đầu, chính vì thế HLV Park Hang Seo cùng HLV Troussier đã không gọi cầu thủ nào từ vùng dịch đợt này. Đồng thời thực hiện nghiêm ngặt những bước phòng dịch mà Bộ Y tế yêu cầu, đặc biệt tất cả thành viên của hai đội được lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR để phòng ngừa Covid-19. Và chỉ đến khi Trung tâm bệnh nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trả kết quả âm tính, lúc đó các kế hoạch tập luyện mới được phép tiến hành.
 
Bên cạnh yếu tố phòng chống dịch, một thành viên Ban huấn luyện U22 Việt Nam cũng tiết lộ lý do HLV Park Hang Seo từ chối đá giao hữu với đội U19. Vị này cho biết: "Ngay trước khi đội U19 Việt Nam đưa ra dự kiến nói trên, chúng tôi đã lên phương án về các trận đấu nội bộ của đội U22 Việt Nam vào các ngày 21, 24, 27/8.

>>> U19 Việt Nam: Vì Tuấn Anh đệ nhị, HLV Troussier đặt vấn đề với HAGL
>>> U22 Việt Nam ghi 10 bàn thắng, HLV Park Hang Seo vừa mừng vừa lo

Mục đích của các trận đấu nội bộ này là giúp các cầu thủ chưa từng thi đấu với nhau sẽ có cơ hội làm quen với kiểu đá của nhau, từ đó dần tìm được tiếng nói chung và tạo ra sự gắn kết. Cũng qua những trận nội bộ đó, thầy Park cũng sẽ truyền tải triết lý bóng đá của mình để các cầu thủ U22 làm quen.
 
Đây mới chỉ là giai đoạn chuẩn bị bước đầu cho hành trình hướng đến vòng loại U23 châu Á vào tháng 10/2021 và sau đó là đấu trường SEA Games 31. Ban huấn luyện chưa cần có những trận đối kháng thực sự nên cũng chưa cần có đối tượng quân xanh như đội U19 vào thời điểm này. Hơn nữa đội U22 Việt Nam có tới 46 cầu thủ còn đội U19 chỉ có 36 cầu thủ. Việc thu xếp cho tất cả số lượng cầu thủ này gặp nhau chỉ trong một trận là không thể và có thi đấu cũng khó chất lượng".
 
Ngày 28/8 cả U19, U22 Việt Nam sẽ kết thúc đợt tập trung lần này. Các cầu thủ được trả về CLB để chuẩn bị cho chặng đường quan trọng của LS V.League, hạng Nhất - LS, Cúp Quốc gia Bamboo Airways dự kiến trở lại vào giữa tháng 9, trong điều kiện dịch Covid-19 được kiểm soát tốt và nhận sự đồng ý từ chính quyền.

VIDEO: U19 VIỆT NAM VÀ NHIỆM VỤ U20 WORLD CUP 2021

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan