rss
Thứ năm, 07/07/2022 | 23:47 GMT+7

U23 Việt Nam có thể đăng ký trên 20 cầu thủ ở SEA Games 31

Cập nhật 16:50 ngày 18/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Các đội tuyển bóng đá nam tham dự SEA Games 31 trong đó có U23 Việt Nam có thể sẽ được đăng ký vượt mức 20 người so với quy định ban đầu.

Ngày 18/3, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã diễn ra tại Hà Nội. Trong đó, quy định về số lượng VĐV tranh tài ở các môn trước bối cảnh dịch Covid-19 được quan tâm hàng đầu. Theo đó, ông Trần Văn Mạnh - tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) cho biết, ngày 30/3 các đoàn tham dự SEA Games 31 sẽ phải hoàn thành đăng ký số lượng các VĐV tham dự ở các môn.
 
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đoàn thể thao của các quốc gia tham dự đại hội nếu như có VĐV là F0 trước ngày lên đường sang Việt Nam thì hoàn toàn có thể thay thế bằng VĐV dự bị. Đối với trường hợp VĐV bị Covid trong thời gian thi đấu sẽ bị hủy kết quả và không thể tiếp tục tham dự ở nội dung đó.
 
 
Riêng đối với môn bóng đá nam, lứa tuổi tham dự sẽ là đội U23 +3. Theo quy định ban đầu mỗi đội chỉ đăng ký sơ bộ 20 cầu thủ. Tuy nhiên, khi dịch bệnh còn phức tạp, uy hiếp công tác tổ chức của nhiều giải đấu thì BTC đang đề xuất tăng số lượng cầu thủ đăng ký sơ bộ. Việc này sẽ giúp cho các đội tuyển yên tâm hơn trong quá trình tham dự đại hội cũng như đủ số lượng để tranh tài ở môn thể thao tập thể.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam có thể đăng ký trên 20 cầu thủ  ở SEA Games 31 số 1
U23 Việt Nam có thể đăng ký trên 20 người ở SEA Games 31
 
Cụ thể, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: “Trong hội nghị lần này, các Trưởng đoàn đại diện cho các Liên đoàn thể thao quốc gia tham dự SEA Games 31 đã có ý kiến, nguyện vọng về số lượng thành viên tham dự các môn thể thao đồng đội, trong đó có môn bóng đá. Quy định ban đầu về số lượng cầu thủ đăng ký tham dự cho mỗi đội là 20 cầu thủ. Tuy nhiên, việc này có thể được điều chỉnh trong thời gian tới. Bởi nhiều quốc gia lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể khiến nhiều đội đứng trước nguy cơ bị thiệt hại lực lượng. Điều lệ của môn sẽ được công bố trong thời gian tới”.
 
Trước đó, khi giải U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Campuchia, nhiều đội tuyển trong đó có U23 Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều cầu thủ dương tính với Covid-19. Chính vì thế AFF đã quyết định cho các đội thay đổi tối đa 10 người để có đủ lực lượng thi đấu.
 
Hiện nước chủ nhà Việt Nam sẽ chờ danh sách đăng ký chính thức của các đoàn. Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Liên đoàn Bóng đá châu Á sẽ quyết định về vấn đề này. Dự kiến đến đầu tháng 4, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam và các môn thể thao đồng đội tại SEA Games 31 sẽ diễn ra. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan