rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 08:00 GMT+7

U23 Việt Nam sẽ khơi gợi cảm hứng cho đôi chân Quang Hải

Sự kiện: Nguyễn Quang Hải
Cập nhật 20:45 ngày 14/03/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Ngoài cơn đau đầu mang tên Tiến Linh, ông Park Hang seo còn phải đối diện với một bài toán khó mang tên Quang Hải. Sự sa sút khó hiểu của ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam đang khiến rất nhiều NHM cảm thấy sốt ruột.

Những thành công vừa qua của bóng đá Việt Nam đều gắn với cái tên Quang Hải. Cầu thủ người Hà Nội hiện thân là niềm hi vọng lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong mỗi giải đấu lớn. Với bản lĩnh và tài năng của mình, Hải “con” đã nổi danh khắp châu Á và hứa hẹn sẽ còn tiến rất xa khi anh mới chỉ có 22 tuổi.
 
Thế nhưng, kể từ ngày trở về từ Asian Cup, Quang Hải đã chưa thể ghi bàn trong màu áo CLB Hà Nội. Chính xác là đã trải qua 10 trận đấu, từ ĐTQG cho đến cấp CLB, Hải “con” im thin thít và chưa một lần được tận hưởng cảm giác ăn mừng bàn thắng.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam sẽ khơi gợi cảm hứng cho đôi chân Quang Hải số 1
 

Đã 10 trận đấu trôi qua, Quang Hải chưa thể ghi bàn

 
Lý giải cho phong độ này của Quang Hải, ông Chu Đình Ngiêm của đội Hà Nội cho rằng, Hải đang cảm thấy chán bóng, đang bị một chút áp lực từ sau thành công Asian Cup.
 
Những lời giải thích của ông Nghiêm là hoàn toàn có cơ sở. Quang Hải đã có một năm cày ải liên tục từ mọi giải đấu từ cấp CLB  cho đến ĐTQG. Nếu không mang một khát khao cháy bỏng thì có lẽ không phải đến tận bây giờ,  Hải mới cảm thấy mệt mỏi như thế.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam sẽ khơi gợi cảm hứng cho đôi chân Quang Hải số 2
 
Như vậy, sau cú sút phạt thần sầu làm tung lưới Yemen tại Asian Cup 2019 cách đây hơn 2 tháng, Quang Hải đã chưa thể quay lại với thói quen khó bỏ mỗi khi ra sân, đó là ghi bàn.
 
Tuy nhiên, dù không ghi bàn nhưng tầm ảnh hưởng của Hải lên lối chơi của đội Hà Nội là vẫn rất quan trọng. Với khả năng cầm bóng, giữ nhịp, thực hiện những pha mở bóng chiến thuật cũng như những pha đi bóng xuyên phá, Quang Hải vẫn luôn tạo được sự khác biệt mỗi khi được tung vào sân.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam sẽ khơi gợi cảm hứng cho đôi chân Quang Hải số 3
 

Tiền vệ người Hà Nội đang nỗ lực để lấy lại cảm giác vốn có 

Hà Nội vẫn đang bất bại dù cho Quang Hải chưa ghi bàn. Mọi thứ đối với đội bóng của ông Chu Đình Nghiêm vẫn đang trong vùng kiểm soát. Giải đấu mới chỉ bắt đầu, Hà Nội vẫn đang bất bại. Vì thế, Quang Hải cần được nghỉ ngơi để dần lấy lại cảm giác. Điều cần nhất đối với Quang Hải bây giờ có lẽ là một bàn thắng, chỉ một bàn thắng thôi là đôi chân ảo diệu sẽ lại bay bổng như nó đã từng.
 
Tại vòng loại U23 châu Á sắp diễn ra, Quang Hải chắc chắn vẫn là niềm hi vọng lớn nhất trên hàng công của ông Park Hang-seo. Hi vọng rằng, khi trở lại với màu áo đỏ của tổ quốc, với không khí cuồng nhiệt trên 4 khán đài sân Mỹ Đình. Quang Hải sẽ lại bùng nổ với niêm cảm hứng mãnh liệt nhất để giúp U23 Việt Nam một lần nữa có mặt ở đấu trường châu lục.
 
Phan Quang Huy
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan