rss
Thứ bảy, 25/06/2022 | 04:55 GMT+7

U23 Việt Nam tham dự SEA Games: Nỗi buồn mang tên HAGL

Sự kiện: U23 Việt Nam
Cập nhật 20:32 ngày 07/04/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày 5/4 vừa qua, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 27 cầu thủ U23 cho giai đoạn tập trung cuối cùng chuẩn bị tham dự SEA Games 31. Điều đáng nói trong bản danh sách này là sự hiện diện ít ỏi của các cầu thủ HAGL, khi chỉ Đức Việt và Quang Nho có tên, nhưng thực ra chỉ tính là một mình Đức Việt, bởi Quang Nho hiện đang khoác áo CLB Hải Phòng theo hợp đồng cho mượn từ HAGL.

Đây là một sự tương phản rất lớn so với Hà Nội, đội bóng mà lâu nay HAGL vẫn coi như đối trọng để đặt lên bàn cân so sánh, bởi Hà Nội góp tới 6 gương mặt, và ít nhất sẽ có 2 cầu thủ chắc chắn đá chính là Văn Xuân và Việt Anh.

Chuyện này thật ra không bất ngờ nếu như nhớ rằng HAGL đã không có đại diện nào ở 2 trận chung kết giải trẻ quan trọng nhất trong năm là U19 và U21, trong khi Hà Nội góp mặt ở cả 2 trận chung kết này và vừa đăng quang lần thứ 6 tại giải U19 QG năm 2022 sau khi đánh bại U19 Viettel trong trận chung kết diễn ra vào chiều ngày 6/4.

Hình ảnh: U23 Việt Nam tham dự SEA Games: Nỗi buồn mang tên HAGL số 1

Như thế nghĩa là chất lượng đào tạo trẻ của HAGL lúc này không thể so được với Hà Nội, và sự đi xuống của HAGL ở các ĐTQG đơn giản chỉ là điều phải đến đã đến, vì hiện tại ở ĐT Việt Nam thì vai trò của các cầu thủ HAGL cũng rất mờ nhạt.

Cách đây hơn 2 năm, khi chuẩn bị cho SEA Games 2019, HLV Park Hang Seo cũng gọi không ít cầu thủ HAGL như Việt Hưng, Thanh Sơn, Bảo Toàn nhưng rồi chẳng ai trở thành trụ cột trong thành phần đội bóng đoạt chức vô địch SEA Games trên đất Philippines năm đó.

Bây giờ câu chuyện chắc chắn cũng sẽ không khác ở SEA Games 2021, khi Đức Việt mới chưa đầy 20 tuổi (sinh năm 2003) nên chỉ xem như “của để dành”, còn Quang Nho cũng rất khó có cơ hội đá chính khi hầu như chắc chắn HLV Park sẽ dành 2 trên 3 suất quá tuổi cho các tuyển thủ Việt Nam là Quang Hải, Hùng Dũng hoặc Hoàng Đức.

Càng cám cảnh hơn nữa cho HAGL khi trong danh sách 27 tuyển thủ U23 Việt Nam mới được HLV Park Hang Seo triệu tập cho SEA Games 31 có rất nhiều người đến từ các CLB hạng Nhất như Quang Thịnh (CAND), Tuấn Tài (Đắk Lắk), Văn Đô, Nguyên Hoàng, Công Đến (Phố Hiến), Thanh Minh (Huế), hay một tiền đạo mới tinh tươm như Vĩ Hào (B.Bình Dương) cũng được gọi tập trung, còn đội bóng sắp sửa đại diện bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League như HAGL lại chỉ có duy nhất một cầu thủ chính thức, mà cũng hầu như không có cơ hội ra sân.

Nếu không có gì bất ngờ vào giờ chót, SEA Games 31 sẽ là Đại hội thể thao Đông Nam Á thứ 2 liên tiếp mà cầu thủ HAGL không sắm vai trò quan trọng ở U23 Việt Nam, khác hẳn với thế hệ Công Phượng, Xuân Trường ở SEA Games 2015 và SEA Games 2017, mà đáng tiếc thay, đây lại là 2 kỳ SEA Games thất bại với bóng đá Việt Nam.

Nói cách khác, đường đến vinh quang ở SEA Games dường như hơi thiếu cái duyên dành cho cầu thủ HAGL.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan