rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 17:57 GMT+7

U23 Việt Nam & U23 Brunei: Miếng đánh thành công và con số 6 đoàn kết

Sự kiện: U23 Việt Nam
Cập nhật 22:44 ngày 22/03/2019

(Bình Luận) - U23 Việt Nam đã có khởi đầu ấn tượng bằng chiến thắng đậm 6-0 trước U23 Brunei. Đây là trận đấu mà ông Park Hang seo đã cố gắng tập dượt những miếng đánh mới trước khi đối đầu với U23 Indonesia vào ngày 24 tới.

Trong hiệp 1 trận đấu, ông Park đã cho các học trò thực hiện nhiều pha tạt cánh từ 2 biên vào. Bóng thường xuyên được đẩy ra cánh và chỉ cần rảnh chân là các cầu thủ Việt Nam ngay lập tức tạt bóng vào trong cho các tiền đạo. Đây rõ ràng là miếng đánh khá lạ lẫm của U23 Việt Nam. Từ trước đến nay, ông Park ít khi cho các học trò thực hiện lối chơi vốn không phải là sở trường của người Việt Nam như thế này. Có lẽ, ông đang muốn thử nghiệm, tận dụng lợi thế chiều cao tốt của lứa U23 hiện tại.
 
 
Trong một tình huống tấn công biên như thế ở hiệp 1,  Hà Đức Chinh đã lập công bằng pha đánh đầu tung lưới thủ thành Brunei mở tỷ số cho U23 Việt Nam.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam & U23 Brunei: Miếng đánh thành công và con số 6 đoàn kết số 1
 
Khi Quang Hải vào sân trong hiệp 2, U23 Việt Nam bắt đầu thay đổi cách tiếp cận khung thành đội bạn. Đã có nhiều hơn những pha phối hợp đập nhả ở trung lộ.
 
Bàn thắng thứ 4 của U23 Việt Nam đến từ pha tổ chức bóng 2 rất đẹp mắt. Quang Hải sau hàng loạt pha xử lý kỹ thuật đã chuyền ngược trước khi Triệu Việt Hưng thực hiện cú đặt lòng hiểm hóc nâng tỷ số lên 4-0 cho U23 Việt Nam.
 
Hai hiệp đấu, hai lần ông Park thay đổi cách tiếp cận với những miếng đánh khác nhau. Một lần nữa ông Park cho thấy ông là người khiến người khác rất khó đoán bắt ý đồ.
 
Hình ảnh: U23 Việt Nam & U23 Brunei: Miếng đánh thành công và con số 6 đoàn kết số 2
 
U23 Brunei là đội bóng quá yếu, vì vậy rất khó để đánh giá chính xác sức mạnh của U23 Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên, với lứa cầu thủ mới, còn có quá ít cơ hội thể hiện mình thì chiến thắng 6-0 như này là điều chấp nhận được.
 
6 bàn thắng được ghi từ 6 cầu thủ khác nhau, đó thực sự là một điều thú vị, quan trọng hơn, nó tiếp tục khẳng định điều mà ông Park Hang seo luôn đặt lên hàng đầu, đó chính là sức mạnh đoàn kết, yếu tố quan trọng nhất trong "tinh thần Viêt Nam" mà ông đã chia sẻ, là sự đoàn kết, tính tự trọng, sự thông minh nhanh nhẹn và tinh thần bất khuất, tuyệt đối không từ bỏ của các cầu thủ Việt Nam.
 
QH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan