rss
Thứ bảy, 31/10/2020 | 11:57 GMT+7

Uẩn khúc sau chiếc ghế trưởng Ban Trọng tài

Sự kiện: Bình luận
Cập nhật 07:52 ngày 30/07/2020

(Bóng đá Nam) - Kết thúc cuộc họp giữa Thường trực VFF với trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền vào sáng ngày 28/7, báo giới đã nhận được thông tin ông Hiền sẽ không từ chức và điều này có nghĩa là mong muốn của gần 1/3 số CLB tại LS V-League 2020 đã không thành hiện thực. Trước đó lần lượt Dược Nam Hà Nam Định, SLNA rồi CLB TP.HCM công khai lên tiếng mong muốn có sự thay đổi ở vị trí trưởng Ban Trọng tài.


Trả lời phỏng vấn báo chí sau cuộc họp nói trên, ông Hiền một mặt thừa nhận trách nhiệm của trưởng Ban Trọng tài với những sai lầm xảy ra liên tiếp trên sân cỏ trong thời gian vừa qua của đội ngũ trọng tài, nhưng mặt khác ông Hiền cũng tránh đề cập tới việc mình sẽ cân nhắc khả năng từ chức nếu như tình hình sai sót của các trọng tài không được cải thiện.

Đến đây thì dư luận đã hiểu ra được vì sao vị trí của ông Hiền lại vững vàng như vậy bất chấp sự phẫn nộ và phản kháng vô cùng mạnh mẽ của không ít đội bóng tại V-League.

Hình ảnh: Uẩn khúc sau chiếc ghế trưởng Ban Trọng tài số 1

Trước đây, các đời trưởng Ban Trọng tài VFF cũng từng bị phản ứng sau mỗi sai lầm của các trọng tài, nhưng bị phản ứng tới mức nói thẳng là “nếu còn liêm sỉ thì hãy từ chức”, như cách mà GĐKT Dược Nam Hà Nam Định Nguyễn Văn Sỹ nói về ông Dương Văn Hiền, thì thật sự hiếm thấy.

Phải chăng vì có một chỗ dựa vững chắc như thế nên ông Hiền mới thoải mái nhận trách nhiệm một cách chung chung rồi trút bỏ nguyên nhân cho những lý do khách quan, mà trong đấy không thấy vai trò của ông cũng như chế tài mà ông phải chịu nếu như vấn nạn trọng tài trên sân cỏ Việt Nam không được xử lý dứt điểm?

Nếu như một vài đội bóng hoặc một vài vòng đấu xảy ra vấn đề về công tác trọng tài thì còn có thể thông cảm, nhưng khi mà sai sót của trọng tài đã xuất hiện liên tục tới mức độ những “nạn nhân” cảm thấy vô cùng phẫn uất và bức xúc vì công sức và tiền của mà họ bỏ ra có thể sẽ bị đổ sông đổ biển, thì những lý lẽ kiểu như “trọng tài cũng là con người nên khó tránh khỏi sai sót” thật khó lọt tai.

Ngày trước, HLV Lê Thuỵ Hải khi còn cầm quân ở V-League đã từng phản bác lý lẽ này với thái độ rất mạnh mẽ bằng tuyên bố đậm chất Hải “lơ”: “Trọng tài là người thì chúng tôi là ngợm à”?

Cách đặt vấn đề của ông Hải tuy hơi thô nhưng rất thật, vì tại sao cùng trong một cuộc chơi mà trọng tài được phép mắc sai lầm, còn cầu thủ, đội bóng hoặc HLV thì không, và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu một CLB nào đấy bị mất chức vô địch hoặc phải xuống hạng vì sai sót của trọng tài?

Dông dài đến thế để thấy rằng với cách phản ứng như vừa rồi của Thường trực VFF và trưởng Ban Trọng tài thì nhiều khả năng công tác trọng tài vẫn sẽ là điểm nóng của V-League trong một thời gian không ngắn.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan