rss
Thứ sáu, 10/07/2020 | 22:36 GMT+7

Uống quá nhiều trà sữa, bé gái nhập viện vì hàng trăm hạt trân châu không tiêu trong bụng

Cập nhật 17:19 ngày 07/06/2019

(Sức khỏe) - Một bé gái 14 tuổi ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã phải nhập viện vì tình trạng khó tiêu do có hàng trăm viên trân châu trong bụng.

Tối 28/5, bé gái được đưa đến Bệnh viện Nhân dân Chư Kỵ, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) do bị táo bón và đau bụng suốt nhiều ngày, dạ dày sưng. Kết quả chụp CT cho thấy hơn 100 hạt nhỏ lấp đầy từ dạ dày đến ruột và hậu môn bệnh nhân.
 
 
Hình ảnh: Uống quá nhiều trà sữa, bé gái nhập viện vì hàng trăm hạt trân châu không tiêu trong bụng số 1
Các hạt trân châu vẫn mắc kẹt trong hệ tiêu hóa
 
Ngày 4/6, bác sĩ Zhang Lou Wei, người phụ trách trường hợp trên, chia sẻ về ca bệnh, cho biết đây chính là những hạt trân châu có trong trà sữa. Bé gái cho biết uống trà sữa trân châu cách đó 5 ngày nhưng bác sĩ nghi ngờ bệnh nhi duy trì thói quen này suốt thời gian dài, khiến hạt trân châu tích tụ nhiều như vậy.
 
Bệnh nhi được bác sĩ cho uống thuốc nhuận tràng để thải hết các hạt trân châu ra ngoài. Hiện chưa rõ bệnh nhi có gặp vấn đề sức khỏe nào khác hay không.

Theo các bác sĩ, trân châu làm từ tinh bột sắn nên đã khó tiêu, nhưng nhiều cửa hàng còn bỏ thêm các loại phụ gia vào để trân châu dai và nhiều hương vị hơn. Theo đó, việc hấp thụ nhiều trân châu có thể cản trở hoạt động của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng nguyên nhân khiến các hạt trân châu nói trên không được tiêu hóa bởi đây có thể là trân châu giả.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan