rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 15:12 GMT+7

V-League hy sinh quyền lợi vì ĐTQG

Cập nhật 09:04 ngày 23/06/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Việc ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là một cột mốc lịch sử với bóng đá Việt Nam, đồng thời sự kiện này cũng đặt ra cho những nhà tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam một thử thách lớn với bài toán làm sao sắp xếp được lịch thi đấu phù hợp, bảo đảm chất lượng chuyên môn song vẫn không làm ảnh hưởng tới kế hoạch của các ĐTQG.

Việc ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là một cột mốc lịch sử với bóng đá Việt Nam, đồng thời sự kiện này cũng đặt ra cho những nhà tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam một thử thách lớn với bài toán làm sao sắp xếp được lịch thi đấu phù hợp, bảo đảm chất lượng chuyên môn song vẫn không làm ảnh hưởng tới kế hoạch của các ĐTQG.

Ngoài vòng loại thứ 3 và AFF Cup với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn có nhiệm vụ ở vòng loại U23 châu Á 2022 từ ngày 23 đến 31/10 với ĐT U23 Việt Nam, và tất cả các sự kiện này đều diễn ra dồn dập trong giai đoạn 3 tháng cuối năm 2021, khiến cho áp lực phải kết thúc LS V-League 2021 vào đúng ngày 22/8 như dự kiến càng trở nên nặng nề.

Hình ảnh: V-League hy sinh quyền lợi vì ĐTQG số 1

Cũng may là LS V-League 2021 chỉ còn 7 vòng đấu nữa là kết thúc và với số lượng vòng đấu như vậy, việc tổ chức thi đấu tập trung tại một số sân vận động ở miền Bắc như VPF đang lên kế hoạch không phải là mục tiêu bất khả thi.

Mật độ thi đấu dự kiến khoảng 3 ngày/trận có thể sẽ là một thử thách với các CLB và cầu thủ, nhưng ít nhất họ sẽ không phải di chuyển bằng máy bay đường dài mà chỉ đi đường bộ giữa các địa phương lân cận nên có thể sẽ không khiến cầu thủ mất quá nhiều sức lực.

Bên cạnh đó, việc tổ chức khép kín theo mô hình “bong bóng” mà AFC đang áp dụng ở AFC Champions League cũng như vòng loại World Cup 2022 vừa qua có thể là một gợi ý cho VPF, bởi nếu giới hạn việc tiếp xúc của đội bóng và thành viên BTC với bên ngoài trong thời gian diễn ra thi đấu thì giảm thiểu được rất nhiều nguy cơ liên quan tới việc lây nhiễm dịch bệnh.

Và điều quan trọng nhất là LS V-League 2021 cần phải được hoàn thành, các cầu thủ cần phải tiếp tục được ra sân, và HLV Park Hang Seo cần phải được tiếp tục theo dõi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để lựa chọn những cái tên phù hợp nhất cho ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam chinh chiến ở các giải đấu quốc tế.

Vì thế, cho dù có phải chịu một chút thiệt thòi về lịch thi đấu gấp gáp hay không còn lợi thế sân nhà thì các CLB cũng vẫn nên ủng hộ phương án tổ chức thi đấu tập trung trong 7 vòng cuối cùng để LS V-League 201 có thể về đích như dự kiến.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan