rss
Thứ hai, 14/06/2021 | 16:58 GMT+7

V-League ngày càng có giá

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 17:59 ngày 27/12/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Đã lâu lắm rồi V-League mới chứng kiến không khí người người nhà nhà đều mạnh tay đầu tư lớn như mùa bóng năm nay, khi không ít CLB bỏ ra rất nhiều tiền của và công sức để thực hiện những bản hợp đồng giá trị, từ HLV cho tới cầu thủ.

Có thể kể ra đây một số trường hợp như các HLV Ljupko Petrovic của Thanh Hoá, Alexandre Polking của CLB TP.HCM, Kiatisuk của HAGL, còn với cầu thủ thì có Lee Nguyễn (CLB TP.HCM), Geovane Magno (Hà Nội FC), Pedro Paulo (Viettel)…

Nếu như ở các mùa giải gần đây Hà Nội FC đều thể hiện phong độ vượt trội so với các CLB còn lại thì sự vươn lên của Viettel ở mùa bóng 2020 đã tạo ra nguồn cảm hứng mới cho phần còn lại của V-League, rằng chỉ cần được đầu tư nghiêm túc cộng với chiến lược làm bóng đá đúng đắn thì chinh phục ngôi vương V-League hoàn toàn không phải nhiệm vụ bất khả thi.

Hình ảnh: V-League ngày càng có giá số 1

Sự thay đổi này rõ ràng mang lại lợi ích lớn lao cho V-League, vì giải đấu sẽ tốt hơn khi có thêm nhiều CLB tham gia vào cuộc đua vô địch, thay vì chỉ một hoặc một vài CLB. Bên cạnh đó, chất lượng của V-League cũng sẽ được nâng tầm khi các CLB đều sử dụng những cầu thủ tốt nhất, giỏi nhất để đua tranh.

Không chỉ có như vậy, các cầu thủ trẻ cũng ngày càng có vai trò quan trọng hơn ở V-League, bởi ngày càng có thêm nhiều CLB dành nhiều sự quan tâm cho việc phát triển lực lượng kế thừa.

Khó khăn về kinh tế do Covid-19 mang lại là một phần nguyên nhân dẫn tới sự chuyển hướng này, nhưng nguyên nhân quan trọng hơn cả là việc tung tiền mua sắm cầu thủ tứ xứ để xây dựng lực lượng đã không còn là cách làm bóng đá phổ biến ở V-League.

Rất nhiều CLB bây giờ đã đề ra chủ trương phát triển từ gốc, chú trọng công tác tuyển chọn, đào tạo lực lượng kế thừa, mà việc HLV Phan Thanh Hùng được hàng loạt CLB săn đón, mời chào sau khi chia tay Than Quảng Ninh chính là một dẫn chứng tiêu biểu.

Khi còn dẫn dắt Than Quảng Ninh và trước đó là Hà Nội FC, ông Hùng có 2 đặc trưng nổi bật là xây dựng được lối chơi có bản sắc cho CLB và tích cực phát triển cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB. Chính vì 2 đặc trưng này của ông Hùng mà B.Bình Dương đã tìm mọi cách thuyết phục ông Hùng về với sân Gò Đậu.

Trước đây B.Bình Dương nổi tiếng với việc tung tiền mua sắm ngôi sao, và có lúc họ còn được phong danh hiệu Chelsea Việt Nam, nhưng bây giờ đội bóng đại gia một thời của bóng đá Việt Nam đã có sự thay đổi rõ ràng về tư duy làm bóng đá khi trao nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ và bằng mọi cách lấy về một HLV có khả năng phát triển cầu thủ trẻ và xây dựng lối chơi đặc thù.

Từ sự thay đổi và chuyển dịch ấy có thể thấy rằng tương lai của V-League sẽ rất sáng sủa, và không có gì ngạc nhiên khi Tập đoàn LS Holdings đã mau chóng gia hạn hợp đồng tài trợ thêm 3 năm với V-League cũng như tăng thêm đáng kể giá trị hợp đồng, bởi một thương hiệu tầm cỡ thế giới như vậy chắc chắn sẽ nhận biết được tiềm năng của V-League, của bóng đá Việt Nam chỉ sau một mùa bóng hợp tác cùng nhau.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan