rss
Thứ ba, 27/09/2022 | 09:27 GMT+7

Vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam

Cập nhật 21:30 ngày 03/04/2021

(Thể thao) - Ban vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam đang hoạt động rất tích cực để thực hiện một sự kiện mang ý nghĩa lịch sử với nền Billiards nước nhà.

Sau buổi khai mạc giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) tại Vũng Tàu, Ban vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam đã có buổi họp rất quan trọng nhằm chuẩn bị cho việc thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam trong thời gian tới.

Hình ảnh: Vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam số 1
Tiến sĩ Lê Sơn Hải - Trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam

Buổi họp mặt có sự hiện diện của Tiến sĩ Lê Sơn Hải - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân Tộc, trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam; ông Đoàn Tuấn Anh Trưởng bộ môn Billiards & Snooker Tổng cục Thể dục Thể Thao; ông Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Billiards châu Á; ông Nguyễn Việt Hòa – HLV trưởng đội tuyển Billiards & Snooker Việt Nam…

Buổi họp đã đề ra các hoạt động cần thiết để tiến tới Đại hội thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam, phân công các nhiệm vụ cho các thành viên trong công tác vận động tuyên truyền trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội.

Nhận xét về sự phát triển của bộ môn Billiards của Việt Nam, ông Đoàn Tuấn Anh - Trưởng bộ môn Billiards & Snooker Tổng cục TDTT nói: “Billiards Việt Nam hiện nay phát triển vô cùng mạnh mẽ. Chúng ta có những giải đấu quy tụ gần 2000 VĐV tham dự. Cơ thủ của Việt Nam có thành tích vang dội trên đấu trường quốc tế, tiêu biểu là chức vô địch World Cup của Trần Quyết Chiến, giải nhì giải vô địch thế giới của Nguyễn Đức Anh Chiến…

Hình ảnh: Vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam số 2
Ban vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker VN đã tổ chức họp sau buổi lễ khai mạc giải VĐQG (vòng 1) tại Vũng Tàu

Việt Nam cũng là quốc gia đăng cai thường xuyên giải đấu Billiards lớn tầm châu Á và thế giới. Phong trào Billiards nước ta cũng đang phát triển rất mạnh với nhiều CLB, các giải đấu cấp độ phong trào được tổ chức xuyên suốt các tỉnh thành đều đặn với tuần suất hàng tháng, thậm chí là hàng tuần. Mới đây, chúng ta đã tổ chức thành công giải Billiard Carom 3 băng nữ TP.HCM mở rộng lần 1 – 2021, giải đấu  Carom 3 băng dành cho nữ đầu tiên của Việt Nam”.

Trong khi đó, ông Lê Sơn Hải - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân Tộc, trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam cho biết việc thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu cột mốc lịch sử với nền Billiards nước nhà.

“Billiards là môn thể thao có tính cộng đồng rất cao. Bộ môn này vừa rèn luyện sức khẻo lại có tính nghệ thuật, rèn luyện cả về trí tuệ, trí lực cho thanh thiếu niên và cũng phù hợp với sức khỏe cho người lớn tuổi. Hiện tại phong trào Billiards tại Việt Nam phát triển rất mạnh nhưng chưa có một tổ chức thống nhất, chưa có quy chuẩn cụ thể và bày bản.

Đặc biệt, việc có Liên đoàn sẽ giúp Billiards Việt Nam dễ hội nhập với các Liên đoàn Billiards trên thế giới, qua đó giúp Billiards nước nhà dễ dàng kết nối toàn cầu cũng như giúp các VĐV có nhiều điều kiện hơn để tập luyện, tập huấn và thi đấu quốc tế để nâng cao thành tích hơn nữa”.

“Liên đoàn cũng sẽ là đầu tàu trong việc thúc đẩy, phát triển bộ môn trong quần chúng theo hướng lành mạnh, góp phần vào phong trào thể dục thể thao của cả nước. Sau khi Liên đoàn thành lập, chúng tôi sẽ phân công nhiệm vụ, có hướng đi cụ thể hơn nữa trong việc xây dựng phong trào, tổ chức các giải đấu, đặc biệt là phối hợp với Tổng cục TDTT tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng tài năng và chuẩn bị cho SEA Games 31”.

Theo dự kiến, Đại hội thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm nay.

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan