rss
Thứ bảy, 15/08/2020 | 17:24 GMT+7

Văn Hậu trước bài toán thể diện hay sự nghiệp?!

Sự kiện: CLB Hà Nội
Cập nhật 21:11 ngày 06/04/2020

(Bình Luận) - Kết quả bình chọn của Fean Online, chuyên trang báo thể thao của Hà Lan, về việc CĐV SC Heerenveen không muốn CLB giữ chân Văn Hậu sau khi hợp đồng cho mượn hậu vệ trái của Hà Nội FC kết thúc đã gợi mở rất nhiều điều về tương lai giấc mơ châu Âu của Văn Hậu.

Ai cũng biết kết quả bình chọn nói trên không phản ánh ý chí của lãnh đạo CLB SC Heerenveen, nhưng nhìn vào việc Văn Hậu vẫn chưa được ra sân phút nào ở giải VĐQG Hà Lan và những hậu quả mà dịch bệnh Covid-19 mang lại với bóng đá Hà Lan nói riêng và bóng đá châu Âu nói chung thì sẽ thấy cơ hội để Văn Hậu được tiếp tục ở lại châu Âu chơi bóng là không quá khả quan.

Hình ảnh: Văn Hậu trước bài toán thể diện hay sự nghiệp?! số 1

Giải đấu dành cho các cầu thủ dự bị ở giải VĐQG Hà Lan đã chính thức bị huỷ bỏ do Covid-19 và điều này đồng nghĩa với việc cơ hội ra sân thường xuyên duy nhất của Văn Hậu kể từ ngày gia nhập SC Heerenveen đã bị khép lại.

Còn khả năng SC Heerenveen sẽ đưa Văn Hậu lên đội 1 để thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan không được bàn tới ở đây, vì nếu SC Heerenveen thật sự có ý định như vậy thì họ đã làm điều đó từ rất lâu rồi chứ không phải chờ tới lúc này.

Đấy là xét ở góc độ chuyên môn thuần tuý, còn dưới khía cạnh thương mại thì cho đến bây giờ có thể khẳng định rằng hợp đồng của Văn Hậu đã không giúp SC Heerenveen nhận được lợi ích về kinh tế, về tài trợ như mong muốn của họ, và triển vọng Văn Hậu giúp SC Heerenveen kiếm tiền lại càng trở nên khó khăn hơn nữa, khi kinh tế toàn cầu đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì Covid-19, và Văn Hậu hay ĐT Việt Nam chưa phải là thương hiệu đủ mạnh để lôi kéo các doanh nghiệp từ châu Âu.

Trong hoàn cảnh này không có gì khó hiểu khi cả CLB SC Heerenveen lẫn Hà Nội FC đều lảng tránh việc đưa ra khẳng định về tương lai của Văn Hậu, do cả giải VĐQG Hà Lan cũng như V-League đều đang bị tạm hoãn vô thời hạn, và tại Hà Lan thậm chí đã có những ý kiến yêu cầu huỷ bỏ giải đấu này, như quan điểm của Marc Overmarcs, GĐTT của CLB Ajax Amsterdam.

Tuy nhiên, Văn Hậu hay cả Hà Nội FC cũng vẫn nên suy nghĩ nghiêm túc về khả năng đưa hậu vệ này trở lại Việt Nam, và trường hợp Công Phượng toả sáng ở CLB TP.HCM sau khi chấm dứt cơn ác mộng trời Âu tại CLB Sint Trudent (Bỉ) có thể là bài học kinh nghiệm hữu ích cho cá nhân Văn Hậu cũng như Hà Nội FC.

Ở tuổi 21, Văn Hậu vẫn còn nhiều cơ hội để khẳng định bản thân, và thay vì miệt mài chờ đợi cơ hội trong mông lung, thậm chí có thể nói là vô vọng, tại Hà Lan, Văn Hậu có thể tính tới phương án thực tế hơn là quay về sân chơi V-League để tích luỹ thêm kinh nghiệm, và bổ sung thêm những kỹ năng cần thiết, chẳng hạn như ngoại ngữ, rồi đến một thời điểm thích hợp hơn sẽ trở lại với mục tiêu chinh phục châu Âu, nhưng lần này có sự chuẩn bị kỹ càng và chu đáo hơn trước.

Công bằng mà nói thì chuyến xuất ngoại lần này của Văn Hậu nếu bị coi là thất bại thì cũng chẳng có gì đáng phải xấu hổ, vì Văn Hậu vẫn còn rất trẻ, và xét cho cùng thì khả năng phát triển trong sự nghiệp cầu thủ mới là điều mà Văn Hậu nên ưu tiên hơn tất cả.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan