rss
Thứ ba, 09/08/2022 | 08:19 GMT+7

Văn Lâm: 'ĐT Việt Nam có trận đấu lịch sử trên đất Nhật Bản'

Cập nhật 08:10 ngày 30/03/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Thủ thành Đặng Văn Lâm gọi trận hòa 1-1 của ĐT Việt Nam trước ĐT Nhật Bản là trận đấu lịch sử ngay trên sân khách.

Văn Lâm hội quân cùng ĐT Việt Nam ở trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại Nhật Bản. Do mới trở lại sau chấn thương nên anh không được ra sân từ đầu, người bắt chính cho ĐT Việt Nam ở trận đấu này là Nguyên Mạnh.
 
Khi trận đấu chuẩn bị bước sang thời gian bù giờ, Nguyên Mạnh bị đau, HLV Park Hang Seo đã quyết định đưa Văn Lâm vào sân. Chỉ thi đấu ít phút nhưng Văn Lâm vẫn cho thấy sự chắc chắn của mình ở khung gỗ trước một đối thủ mạnh như Nhật Bản.
 
 
Hình ảnh: Văn Lâm: 'ĐT Việt Nam có trận đấu lịch sử trên đất Nhật Bản' số 1
Văn Lâm cùng ĐT Việt Nam có trận đấu lịch sử tại Nhật Bản
 
Sau trận đấu, anh chia sẻ về sự trở lại của mình cũng như trận hòa lịch sử của ĐT Việt Nam: "Tôi thi đấu ở Cerezo Osaka có ít cơ hội ra sân, lần này được thi đấu với anh em thì rất tuyệt. Tôi rất vui khi gặp lại anh em trong đội. Như mọi khi, các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ có một đêm vui vẻ trước khi về nước.
 
Anh em hôm nay có trận đấu dũng cảm và tuyệt vời tại Nhật Bản. Họ là đối thủ mạnh, các cầu thủ thi đấu ở châu Âu rất đẳng cấp nhưng ĐT Việt Nam đã chiến đấu rất tốt để có 1 điểm lịch sử. Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ ĐT Việt Nam và cá nhân tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo trong những lần tới".
 
Sau trận đấu này, Văn Lâm ngay lập tức di chuyển về Osaka để hội quân cùng CLB. Trở về đội bóng chủ quản lần này, thủ thành sinh năm 1993 mang theo rất nhiều quà mà các đồng đội mang cho anh từ Việt Nam.
 
Văn Lâm chia sẻ hài hước: "Tôi có dặn Văn Toàn mang mắm tép, có người mang tương ớt là những món ở đây khó tìm được. Những món ăn nhỏ những giúp tôi đỡ buồn. Ngoài ra tôi cũng rất nhớ những món bún của Việt Nam".
 
HN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan