rss
Thứ tư, 29/09/2021 | 01:59 GMT+7

Văn Lâm làm khó thầy Park!

Cập nhật 14:17 ngày 31/05/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trong chiến dịch quan trọng bậc nhất kể từ ngày nhận lời làm việc ở Việt Nam là vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo lại phải đối mặt với bài toán vô cùng hóc búa ở trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam, vị trí quan trọng nhất của đội hình.

Người ta hay nói vai trò của thủ môn có ý nghĩa bằng một nửa sức mạnh của đội bóng, và điều đó hoàn toàn là không quá lời, bởi một pha cứu thua hay một sai lầm của thủ môn đều có thể ảnh hưởng đến kết quả toàn cục của trận đấu.

Chưa kể thủ môn là người thi đấu ở vị trí cuối cùng, có thể nhìn thấy và bao quát toàn bộ các đồng đội phía trên, từ đó nhắc nhở đồng đội sửa chữa những khoảng trống hoặc sai lầm nếu có.

Hình ảnh: Văn Lâm làm khó thầy Park! số 1

Kể từ ngày đến Việt Nam thì HLV Park Hang Seo đã khá may mắn khi không phải suy nghĩ quá nhiều cho vị trí này, bởi lúc ông mới tới ĐT U23 Việt Nam thì đã có sẵn Bùi Tiến Dũng khi ấy còn vô danh nên có thể tập trung 100% cho chuyên môn, và ở ĐT Việt Nam thì có Đặng Văn Lâm.

Gần 3 năm qua, Bùi Tiến Dũng và Đặng Văn Lâm gần như là lựa chọn đương nhiên của ông Park ở các ĐTQG, cho tới khi Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm nghiêm trọng ở SEA Games 30 và phải nhường chỗ cho Nguyễn Văn Toản, nhưng ngay cả khi ấy thì bài toán thủ môn vẫn chưa đủ sức làm khó ông Park.

Cú sốc chỉ đến ở vòng loại World Cup lần này, khi chỉ cách ngày tập trung của Văn Lâm chưa đến một tuần lễ thì ông Park phải quyết định gạch tên thủ môn này, cho dù ông đã chủ động liên lạc với Văn Lâm suốt nửa năm vừa qua và bản thân ông cũng rất trông đợi vào sự xuất hiện của thủ môn Việt kiều.

Ông Park đặt nhiều kỳ vọng cho Văn Lâm cũng phải bởi anh đã bắt chính trong suốt 3 chiến dịch quan trọng gần nhất của ĐT Việt Nam là AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022, và điều quan trọng nhất là Văn Lâm không mắc phải sai lầm nào nghiêm trọng ở cả 3 chiến dịch này.

Không những thế, Văn Lâm còn có những pha cứu thua để đời trên chấm 11m để đưa ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup 2019 hay thoát được trận thua ngay trên sân nhà trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

3 thủ môn hiện tại của ĐT Việt Nam là Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng tuy không quá thua kém so với Đặng Văn Lâm, nhưng xét về sự ổn định và tin cậy thì cả 3 cái tên này không thể bì được cùng Văn Lâm. Đấy cũng là lý do khiến vị trí thủ môn của ĐT Việt Nam được quan tâm đặc biệt trong 2, 3 ngày gần đây, không chỉ từ người hâm mộ Việt Nam mà cả với các đối thủ cùng bảng.

Thời gian từ nay đến ngày 7/6, thời điểm ĐT Việt Nam thi đấu trận ra quân ở vòng loại World Cup 2022, vẫn còn khá dài, nhưng để HLV Park có thể đưa ra quyết định một cách chính xác về việc nên lựa chọn thủ môn nào bắt chính thay thế Văn Lâm dường như vẫn là chưa đủ, bởi có một sự khác biệt khá lớn giữa Văn Lâm so với 3 thủ môn hiện tại của ĐT Việt Nam.

Thế nên, những ngày tháng sắp tới của ông Park sẽ rất không dễ dàng!

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan