rss
Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:44 GMT+7

Văn Lâm, Văn Hậu và nỗi buồn xuất ngoại

Cập nhật 23:46 ngày 15/09/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Chiều ngày 15/9/2021, thông tin về chấn thương của Đặng Văn Lâm được gửi tới VFF và ngay lập tức, HLV Park Hang Seo đã quyết định triệu tập thêm thủ môn Trần Nguyên Mạnh vào danh sách ĐT Việt Nam bắt đầu tập trung tại Hà Nội từ ngày 16/9/2021 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Trung Quốc và ĐT Oman vào tháng 10 sắp tới.

Chấn thương của Đặng Văn Lâm xảy ra chỉ đúng 1 tuần sau khi thủ môn này từ Hà Nội trở về Osaka sau trận đấu cùng ĐT Việt Nam với ĐT Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây mới là trận đấu đầu tiên của Đặng Văn Lâm cho ĐT Việt Nam kể từ tháng 11/2019, cho dù trước đó anh là thủ môn số một của ĐT Việt Nam trong 5 trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ 2.

Có thể nói 2 năm 2020 và 2021 không phải là quãng thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp của Văn Lâm, vì anh mất gần như cả năm 2020 vào cuộc tranh cãi tại CLB Muangthong United và dẫn tới việc chuyển sang Cerezo Osaka bất chấp lời đe dọa kiện tụng của CLB Thái Lan, và rồi khi tưởng như sẽ tiếp tục bắt chính ở 3 trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 thì Văn Lâm lại bị gạch tên vào giờ chót do đồng đội của anh ở Cerezo Osaka dương tính với Covid-19.

Hình ảnh: Văn Lâm, Văn Hậu và nỗi buồn xuất ngoại số 1

Đến lúc được HLV Park Hang Seo tin tưởng cho bắt chính ở trận gặp ĐT Australia thì Văn Lâm và đồng đội lại bại trận, và nhiều người cho rằng bàn thua duy nhất mà ĐT Việt Nam phải nhận ở trận gặp ĐT Australia có một phần lỗi của Văn Lâm, rồi mới nhất là chấn thương trật khớp vai mà Văn Lâm gặp phải trong 1 buổi tập, dẫn tới sự vắng mặt của anh ở 2 trận đấu sắp tới trong tháng 10.

Câu chuyện hiện tại của Văn Lâm rồi trước đó là Văn Hậu cho thấy con đường xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng, khi cầu thủ chúng ta luôn bị giới hạn ở cái vòng luẩn quẩn, là nếu chơi bóng tại Thai League hay Malaysia League thì không muốn gắn bó lâu dài, nhưng sang với những giải đấu đẳng cấp cao hơn như K-League, J-League hoặc xa hơn nữa là châu Âu thì chỉ mỏi mòn trên ghế dự bị, và hậu quả là rất dễ gặp chấn thương hoặc khó có phong độ tốt khi trở về khoác áo ĐTQG do không được ra sân thường xuyên.

Vì thế, không có gì khó hiểu khi cầu thủ Việt Nam bây giờ không quá mặn mà với ý tưởng xuất ngoại, cho dù nhiều người được đánh giá là thừa sức ra nước ngoài chơi bóng như Quang Hải, Hoàng Đức hiện tại hay trước đây là Văn Đức. Với mỗi cầu thủ thì điều quan trọng nhất với họ là được thi đấu hàng tuần chứ không phải danh tiếng của đội bóng hay giải VĐQG mà họ phục vụ.

Thế nên mới có chuyện Tấn Trường tưởng như đã hết thời hay Nguyên Mạnh cứ ngỡ không có cửa trở lại ĐTQG thì đều lần lượt có tên trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang Seo, tất cả chỉ vì một lý do quan trọng nhất là họ được bắt chính liên tục tại V-League dưới sự chứng kiến của HLV Park Hang Seo. Vậy nên, xuất ngoại chơi bóng không hẳn lúc nào cũng là mơ ước với cầu thủ Việt Nam.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan