rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 09:08 GMT+7

Văn Thanh muốn Trọng Hoàng hoặc Ngọc Hải đá thay mình ở AFF Cup 2018

Cập nhật 19:54 ngày 23/10/2018

(Bóng đá Nam) - Với việc không thể cùng ĐT Viêt Nam tham dự AFF Cup 2018, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã trực tiếp tiến cử người sẽ thay thế vị trí của mình.

Trước khi lên đường sang Hàn Quốc làm phẫu thuật chấn thương đầu gối, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã có chia sẻ nhanh với phóng viên. Ngôi sao người Hải Dương cho biết anh rất tiếc nuối khi không thể tham dự AFF Cup 2018. Chấn thương đứt dây chằng đầu gối gặp phải ở trận đấu với CLB TP.HCM đã khiến anh vỡ hết các kế hoạch và rút lui trong sự thất vọng tột cùng.
 
 
Vị trí hậu vệ cánh phải của ĐT Việt Nam thực sự đang khiến người hâm mộ cũng như BHL ĐT Việt Nam phải lo lắng khi không chỉ Văn Thanh mà cả người thường xuyên dự bị cho anh là Xuân Mạnh đều không thể góp mặt vì chấn thương. Chia sẻ về việc ai sẽ là người đá thay mình ở vị trí này, Văn Thanh cho rằng một trong hai đàn anh là Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.
 
Ngôi sao của HAGL cho biết: "Nếu nói tôi là hậu vệ phải số một của ĐT Việt Nam thì thật sự là hơi quá vì bây giờ ở trên tuyển có rất nhiều người có thể đã ở vị trí này. Để kể ra một vài cái tên thì tôi nghĩ là có anh Trọng Hoàng, anh Quế Ngọc Hải, Phạm Đức Huy và cả Phạm Văn Thành nữa. Những người này hoàn toàn có thể đá tốt ở vị trí hậu vệ phải".
 
Hình ảnh: Văn Thanh muốn Trọng Hoàng hoặc Ngọc Hải đá thay mình ở AFF Cup 2018 số 1
 

Trọng Hoàng nhiều khả năng sẽ được chọn thay Văn Thanh tại AFF Cup 2018

 
Văn Thanh nhấn mạnh: "Nếu phải chọn thì tôi sẽ nghiêng về hai phương án là Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng hơn". Điều này thực ra cũng không lạ khi Văn Thanh đã có môt thời gian chơi bóng cùng Ngọc Hải lẫn Trong Hoàng trong màu áo ĐTQG nên rất hiểu điểm mạnh yếu của bộ đôi này. Đáng nói hơn cả là việc họ đều có khả năng tranh chấp, phòng ngự tốt và khi có bóng tất công cũng là rất xuất sắc.
 
Trong những ngày qua, HLV Park Hang-seo đang phải thử nghiệm rất nhiều những phương án khác nhau để tìm ra người tốt nhất thay thế vị trí của Văn Thanh. Ở trận đấu với CLB Incheon United chiều qua, ông đã sử dụng Trọng Hoàng đá vị trí này trong đội hình xuất phát và tiền vệ của FLC Thanh Hóa đã chơi khá tốt. Trước đó, Quốc Chí, Minh Vương và Văn Thành đã được thử nghiệm nhưng kết quả chưa đươc như ý.
 
Với sự tiến cử của Văn Thanh, nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ lựa chọn Trọng Hoàng cho vị trí hậu vệ phải tại AFF Cup 2018. Đây có lẽ cũng là cầu thủ thích hợp nhất khi vừa công tốt, thủ tốt, thể lực ấn tượng và lại quá quen đá cánh.
 
LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan