rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 07:21 GMT+7

Văn Toàn mong được thi đấu ở ‘miền đất hứa’ của Chanathip

Sự kiện: Nguyễn Văn Toàn
Cập nhật 15:48 ngày 29/04/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn bày tỏ mong muốn được chơi bóng tại J.League trong tương lai.

Trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL và được “trình làng” cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ở giải U19 châu Á năm 2014, đến nay Văn Toàn đã trải qua 5 mùa giải chơi ở sân chơi V.League.
 
 
Trong 5 năm qua, nhìn những người đồng đội, những người anh em thân thiết của mình như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường lần lượt xuất ngoại, Văn Toàn cũng mong muốn một ngày nào đó mình được đến một miền đất mới, chơi bóng ở một môi trường chuyên nghiệp.
 
Trong lần trả lời truyền thông mới đây, Văn Toàn chia sẻ điểm đến mà mình mong muốn là Nhật Bản. Chân sút người Hải Dương cho biết: “Tôi vẫn chờ vì hiện chưa thể nói hay biết trước điều gì. Dẫu sao, tôi cũng hy vọng được thi đấu ở môi trường khác để xem bản thân mình đang ở đâu, từ đó cố gắng tốt hơn nữa.
 
Hình ảnh: Văn Toàn mong được thi đấu ở ‘miền đất hứa’ của Chanathip số 1
Văn Toàn mong muốn được thi đấu ở Nhật Bản
 
Nếu được chọn, tôi sẽ muốn thử sức ở Nhật Bản. Tôi cảm giác mình có thể làm quen được với môi trường tại đó. J.League có trình độ rất cao, nhưng tôi thấy rằng mình có thể thích ứng được”.
 
J.League vốn khắc nghiệt bởi là một trong những đấu trường có tiếng nhất ở châu Á. Công Phượng, Tuấn Anh từng được HAGL “mở đường” để sang thi đấu ở đây, nhưng hai chân sút nhà bầu Đức thi đấu không thành công và sớm trở lại V.League.
 
Trái lại, đất nước xứ mặt trời mọc lại là miền đất hứa của các cầu thủ Thái Lan. Nhiều cầu thủ xứ chùa vàng đã thành công và khẳng định được vị trí ở sân chơi này. Một trong những cầu thủ thành công bậc nhất khi chuyển sang J.League thi đấu phải kể đến là Chanathip Songkrasin. Messi Thái đã trải qua 3 mùa giải rực rỡ cùng Sapporo, khi đáo hạn, đội bóng này níu chân anh bằng một bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Hiện tại, J.League đang là bến đỗ của 4 cầu thủ trụ cột của ĐT Thái Lan.
 
Trở lại với trường hợp của Văn Toàn, cho biết bản thân mình sẽ cần tiếp tục tập luyện và nỗ lực hơn nữa để có thể thực hiện hóa giấc mơ xuất ngoại trong 1 đến 2 năm tới.
 
Trước mắt, mục tiêu của tiền đạo 24 tuổi vẫn là đồng hành cùng HAGL ở mùa giải 2020, cùng ĐT Việt Nam chinh chiến tại các đấu trường, mà quan trọng nhất vẫn là vòng loại World Cup 2022.
 
VIDEO: TƯƠNG LAI NÀO CHO XUÂN TRƯỜNG?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan