rss
Thứ năm, 18/08/2022 | 08:06 GMT+7

Vắng nửa đội hình sang Ấn Độ, ĐT nữ Việt Nam chồng chất khó khăn

Cập nhật 11:49 ngày 15/01/2022

(Bóng đá nữ) - Hôm nay, ĐT nữ Việt Nam đã di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ để chuẩn bị cho VCK Aisan Cup 2022. Đáng nói, trong tay HLV Mai Đức Chung hiện chỉ có 12 cầu thủ, số còn lại đang phải cách ly y tế vì là F0 Covid-19.

Như đã đưa tin trước đó, khi ĐT nữ Việt Nam xuất hiện nhiều ca dương tính với Covid-19, VFF đã lên phương án để bổ sung thêm cầu thủ từ Việt Nam sang Ấn Độ tham dự VCK Asian Cup 2022. Tuy nhiên kế hoạch này bất thành bởi còn liên quan đến thể lực của các cầu thủ, thủ tập nhập cảnh cũng như chuyến bay quốc tế bị hạn chế trong tình hình dịch bệnh. Ưu tiên lớn nhất của VFF vẫn là sức khỏe của các thành viên của đội tuyển.
 
Do đó, phương án duy nhất của ĐT nữ Việt Nam là chia nhóm đến Ấn Độ. Nhóm đang phải theo dõi sức khỏe ở Tây Ban Nha sẽ bay sang Ấn Độ sau khi có kết quả âm tính với Covid-19 và đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe. Ở lại cùng nhóm các cầu thủ đang dương tính là lãnh đội Trương Hải Tùng, ý Bích Hạnh và cán bộ chuyên môn Phan Linh.
 
 
Nhóm còn lại sẽ cùng HLV Mai Đức Chung di chuyển sang Ấn Độ. Được biết quân số lúc này trong tay HLV Mai Đức Chung là 12 cầu thủ. Nếu như, các cầu thủ đang phải cách ly y tế không kịp hồi phục sức khỏe thì ĐT Việt Nam khó có thể thi đấu trận ra quân với ĐT nữ Hàn Quốc.
 
Hình ảnh: Vắng nửa đội hình sang Ấn Độ, ĐT nữ Việt Nam chồng chất khó khăn số 1
ĐT nữ Việt Nam chỉ có 12 cầu thủ sang Ấn Độ 
 
Trước giờ sang Ấn Độ, HLV Mai Đức Chung than thở: "Chúng tôi mang sang Tây Ban Nha 23 cầu thủ và dự định tất cả sẽ được đăng ký thi đấu chính thức tại VCK Asian Cup nữ 2022 tại Ấn Độ, bởi đây là những cầu thủ tốt nhất phù hợp với sơ đồ và lối chơi của BHL đã và đang xây dựng. Tại Tây Ban Nha chúng tôi đá 4 trận giao hữu với những CLB hạng nhì nhưng rất chất lượng như Pozoalbense hay La Solana. Nhờ chơi với các đối thủ có thể hình cao to, các tuyển thủ nữ Việt Nam cũng đã trui rèn và tích lũy được nhiều bài học tốt.
 
Tuy nhiên, do thời tiết lạnh và dịch bệnh đang lây lan ở nhiều nước châu Âu, chúng tôi không may mắn khi có một số thành viên bị nhiễm Covid-19. Thực sự là BHL rất đau đầu trước tình hình này. Chúng tôi cũng đã báo cáo về với lãnh đạo VFF theo 2 hướng, một mặt tích cực chữa trị cho số thành viên đang nhiễm bệnh, hy vọng họ nhanh khỏi để kịp sang Ấn Độ cận ngày khai mạc giải cũng được, phần khác cũng cần có hướng xử lý tiếp theo xem có thể tăng cường, thay thế bổ sung kịp hay không. Nhưng dù cách nào thì tinh thần chung là toàn đội với 12 cầu thủ còn lại và gần chục thành viên BHL vẫn sẽ từ Tây Ban Nha lên đường sang Ấn Độ vào ngày 15/1, nhắc nhở động viên nhau tiếp tục tăng cường phòng ngừa dịch bệnh khi đến lưu trú tại Ấn Độ và sẵn sàng cho trận ra quân gặp Hàn Quốc vào ngày 21/1”.
 
Theo lịch thi đấu, ngày 21/1 ĐT nữ Việt Nam đối đầu với Hàn Quốc, ngày 24/1 gặp Nhật Bản. Trận đấu cuối cùng của ĐT nữ Việt Nam ở vòng bảng sẽ diễn ra ngày 27/1 trước đối thủ Myanmar.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan