rss
Thứ tư, 18/05/2022 | 13:21 GMT+7

VCK Asian Cup 2022: Đối thủ thận trọng với ĐT Nữ Việt Nam

Cập nhật 12:13 ngày 24/01/2022

(Bóng đá nữ) - Được đánh giá cao hơn nhưng ĐT Nhật Bản vẫn dành sự thận trọng cho cuộc đối đầu với ĐT Nữ Việt Nam.

ĐT Nữ Việt Nam đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và cả áp lực trước chuyến đi Ấn Độ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp cơn bão Covid 19, có lúc tưởng chừng không đủ quân tham dự VCK Asian Cup 2022. Tuy vậy khó khăn đã đi qua và ĐT Việt Nam thậm chí còn có một trận đấu đầy quyết tâm, chỉ để thua Hàn Quốc 0-3 trong ngày ra quân.
 
Bước qua một cửa ải khó khăn, ĐT Nữ Việt Nam lại gặp tảng núi nữa mang tên ĐT Nữ Nhật Bản. Đối thủ vừa có chiến thắng đậm 5-0 trước Myanmar và đang rất khao khát một cơn mưa bàn thắng khi chạm mặt các cô gái của HLV Mai Đức Chung.
 
Hình ảnh: VCK Asian Cup 2022: Đối thủ thận trọng với ĐT Nữ Việt Nam số 1

Đối thủ Nhật Bản đánh giá cao ĐT Nữ Việt Nam 

 
Dù được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng đối thủ vẫn dành sự tôn trọng cho ĐT Việt Nam. Tiền vệ Yui Narumiya chia sẻ: "Tôi đã theo dõi trận Việt Nam gặp Hàn Quốc. Các cầu thủ Việt Nam có tốc độ tốt, có khả năng phản công tương đối ấn tượng. Điều chúng tôi cần làm là không để họ có khoảng trống. Chúng tôi sẽ cố gắng ngăn cản các pha phản công của Việt Nam và không để họ có bất cứ cú sút nào cả. Trong những trận đấu như thế này, chúng tôi cần có sự di chuyển hợp lý để hỗ trợ nhau, tạo nên sự khó khăn cho đối thủ".
 
Theo kế hoạch, trận đấu giữa ĐT Nữ Việt Nam và ĐT Nữ Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 24/1. Đây là đối thủ khó nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn hy vọng các học trò sẽ làm nên bất ngờ. Trước đó chủ nhà Ấn Độ đã bỏ giải do không đủ cầu thủ thi đấu. Điều này càng gây khó khăn cho ĐT Nữ Việt Nam.Muốn có cơ hội đi tiếp, ĐT nữ Việt Nam buộc phải đáp ứng được các điều kiện như hạn chế tối đa bàn thua trước Nhật Bản và thắng đậm trước Myanmar hoặc chờ kết quả từ các bảng đấu khác.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan