rss
Chủ nhật, 23/01/2022 | 15:41 GMT+7

VCK Asian Cup: 'ĐT Nữ Việt Nam cần cầu thủ kinh nghiệm'

Cập nhật 21:07 ngày 26/11/2021

(Bóng đá nữ) - Mong muốn trẻ hóa, nhưng HLV Mai Đức Chung thừa nhận ĐT Nữ Việt Nam cần những gương mặt giàu kinh nghiệm để hướng tới VCK Asian Cup Nữ 2022.

ĐT Nữ Việt Nam đã vượt qua vòng loại Asian Cup 2022 một cách dễ dàng, tuy nhiên HLV Mai Đức Chung thừa nhận ông vẫn chưa hài lòng với sự kết nối cũng như khả năng dứt điểm của các tiền đạo. Các đối thủ ở VCK đều rất mạnh nên ĐT nữ Việt Nam cần phải đầu tư kỹ lưỡng, nhanh chóng khắc phục hạn chế mới có thể hy vọng làm nên chuyện.
 
HLV Mai Đức Chung cũng đã lên kế hoạch cụ thể cho ĐT Nữ Việt Nam ngay khi biết kết quả bốc thăm. "Trận đấu với Myanmar rất quan trọng với tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta phải giành 3 điểm với hiệu số tốt để cạnh tranh suất dành cho đội thứ 3 có thành tích tốt… Hai trận đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng ta cũng cần tập trung cao độ, hạn chế bàn thua. Họ đều là đội bóng hàng đầu châu Á, trình độ vượt trội và chúng ta phải nỗ lực, biết mình đang ở đâu để phấn đấu”.
 
Hình ảnh: VCK Asian Cup: 'ĐT Nữ Việt Nam cần cầu thủ kinh nghiệm' số 1

ĐT Nữ Việt Nam cần những cầu thủ kinh nghiệm cho VCK Asian Cup 2022

 
Mục tiêu trẻ hóa ĐT nữ Việt Nam nhưng HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận rất cần những cầu thủ kinh nghiệm để chinh phục VCK Asian Cup 2022, bởi Nhật Bản, Hàn Quốc đều được đánh giá rất cao. Trong danh sách hội quân lần này, đa số các gương mặt đã tham dự vòng loại đều được giữ lại. Một số gương mặt trẻ như Trần Thị Hải Linh, thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh cũng được đánh giá rất cao. 
 
Ngày 28/11 tới các thành viên ĐT nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau khi ổn định chỗ ở, kiểm tra sức khỏe thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày.
 
Theo kế hoạch VCK Giải vô địch bóng đá nữ châu Á Asian Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Ấn Độ từ ngày 20/1-6/2/2022 với 12 đội tham dự. ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng C cùng các đối thủ Myanmar, Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
CP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan