rss
Thứ năm, 07/07/2022 | 23:14 GMT+7

VCK Asian Cup nữ 2022: Ấn Độ bỏ giải, cơ hội của ĐT nữ Việt Nam thêm gian nan

Cập nhật 08:13 ngày 24/01/2022

(Bóng đá nữ) - Việc ĐT nữ Ấn Độ bỏ giải và bị hủy toàn bộ kết quả thi đấu ở VCK Asain cup nữ 2022 kéo theo nhiều hệ lụy trong đó có cả cơ hội đi tiếp của ĐT nữ Việt Nam.

Tối qua, AFC phát đi thông báo, ĐT nữ Ấn Độ không đủ 13 cầu thủ để thi đấu với ĐT Đài Bắc Trung Hoa do nhiều cầu thủ dương tính với Covid-19. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, dù là đội chủ nhà nhưng Ấn Độ sẽ bị loại khỏi giải đấu này.
 
Cùng với đó là việc kết quả của các trận đấu có mặt Ấn Độ ở bảng A cũng không được tính. Theo đó, Trung Quốc với 2 chiến thắng trước Đài Bắc Trung Hoa và Iran đã giành vé đi tiếpvào vòng tứ kết. Tấm vé tiếp theo của bảng A phụ thuộc vào cuộc tranh ngôi nhì bảng giữa Đài Bắc Trung Hoa (0 điểm, hiệu số -4) và Iran (0 điểm, hiệu số -7). 
 
 
 
Hình ảnh: VCK Asian Cup nữ 2022: Ấn Độ bỏ giải, cơ hội của ĐT nữ Việt Nam thêm gian nan số 1
Cơ hội đi tiếp của ĐT nữ Việt Nam gian nan hơn khi Ấn Độ bỏ giải
 
Không chỉ ảnh hưởng đến cục diện bảng A, việc Ấn Độ bỏ giải còn ảnh hưởng đến cục diện của các bảng đấu khác trong đó có bảng C của ĐT nữ Việt Nam. Theo quy định của giải đấu, đội đứng thứ nhất và nhì ở mỗi bảng đấu sẽ giành vé vào tứ kết. Hai suất còn lại thuộc về hai đội có thành tích nhì bảng tốt nhất. Tuy nhiên việc bảng A chỉ còn 3 đội nên việc xét thành tích các đội đứng thứ 3 của 3 bảng cũng phải điều chỉnh. Các đội đứng thứ 3 của bảng B và bảng C (bảng đấu có mặt Việt Nam) sẽ không được tính kết quả với đội đứng thứ 4 tương ứng.
 
Điều này được coi là bất lợi với ĐT nữ Việt Nam. Hiện tại, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thua 0-3 trước Hàn Quốc ở trận ra quân và xếp thứ 3 ở bảng C (0 điểm, hiệu số -3). Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam ở trận đấu tới là Nhật Bản, việc có điểm trước nhà ĐKVĐ là không dễ với Huỳnh Như và các đồng đội. Việc thắng đậm Myanmar ở trận cuối để tranh vị trí nhì bảng với 2 đội ở 2 bảng còn lại như mục tiêu ban đầu không thành hiện thực.
 
Muốn có cơ hội đi tiếp, ĐT nữ Việt Nam buộc phải đáp ứng được các điều kiện như hạn chế tối đa bàn thua trước Nhật Bản và thắng đậm trước Myanmar. Hoạch ở bảng A, kết quả các trận đấu nghiêng về chiều hướng có lợi cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan