rss
Thứ tư, 01/12/2021 | 04:47 GMT+7

VCK FIFA Futsal World Cup 2021: ĐT Futsal Việt Nam cạnh tranh khốc liệt

Cập nhật 11:02 ngày 16/08/2021

(Futsal) - Chỉ có 17 cầu thủ được trao cơ hội ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021, bởi vậy các cầu thủ ĐT Futsal Việt Nam lúc này đang phải cạnh tranh rất khốc liệt.

HLV Phạm Minh Giang đã gọi tên 22 cầu thủ để chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Con số này sẽ giảm xuống còn 17 người, bao gồm 3 thủ môn trước khi ĐT Futsal Việt Nam lên đường sang tập huấn Tây Ban Nha. Chính bởi vậy thời gian này không khí các buổi tập của ĐT Futsal Việt Nam trở nên rất khốc liệt.

Mọi vị trí đều rất nỗ lực để cạnh tranh tấm vé tới Lithuania. Đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 vượt trội về mọi mặt, chính bởi vậy các học trò của HLV Phạm Minh Giang phải đẩy cao việc rèn thể lực, làm quen với cường độ vận động cao.

Thời gian qua ĐT Futsal Việt Nam chủ yếu rèn các bài tấn công power-play và phòng ngự power-play. Những ngày ở Hà Nội, các cầu thủ sẽ phải tăng cường các bài tập đối kháng, tấn công thoát pressing và phòng ngự ít người. Dự kiến ngày 25/8 tới toàn đội sẽ lên đường sang tập huấn tại Tây Ban Nha – khâu cuối cùng cho mục tiêu vào vòng 1/8 ở FIFA Futsal World Cup 2021.

Hình ảnh: VCK FIFA Futsal World Cup 2021: ĐT Futsal Việt Nam cạnh tranh khốc liệt số 1

Chỉ có 17 cầu thủ được trao cơ hội ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021


Do ảnh hưởng của dịch Covid19 nên  suốt 2 năm qua ĐT Futsal Việt Nam không có nhiều cơ hội cọ xát. Chính bởi vậy chuyến tập huấn Tây Ban Nha đóng vai trò rất quan trọng để HLV Phạm Minh Giang đánh giá các học trò. Các đối thủ tại cúp Tứ hùng gồm: Nhật Bản, Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha có trình độ rất cao, tương đồng với đối thủ tại bảng D VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Điều này giúp các cầu thủ tăng cường thể lực, tâm lý và làm quen với múi giờ châu Âu.

Ngoài cúp tứ hùng, ĐT Futsal Việt Nam còn có cơ hội đối đầu CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha dự kiến diễn ra vào ngày 3/9. Sau khi đặt chân tới Lithualia, ĐT Futsal Việt Nam còn một bài tổng duyệt với ĐT Maroc (6/9).

Được biết, VFF đã hoàn tất các thủ tục để ĐT Futsal Việt Nam có thể an tâm lên đường vào ngày 25/8 tới. Tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021, ĐT Futsal Việt Nam sẽ lần lượt ra sân gặp Brazil vào ngày 13/9, gặp Panama vào ngày 16/9 và kết thúc vòng bảng bằng cuộc đọ sức với CH Czech vào ngày 19/9/2021.

CP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan