rss
Thứ tư, 15/07/2020 | 08:04 GMT+7

Vẻ đẹp kì vĩ của thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á ở Cao Bằng

Cập nhật 15:14 ngày 06/11/2019

(Du lịch) - Thác Bản Giốc là một thác nước cao hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Thác Bản Giốc gồm có hai phần, phần chính nằm giữa biên giới Việt – Trung, được phân chia ranh giới bởi dòng sông Quây Sơn chảy phía dưới; và phần còn lại nằm hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam. Phần thác chính rộng khoảng 100 mét, cao 70 mét và sâu 60 mét, nhìn từ xa thác đổ xuống trắng xóa nguyên sơ, như dải lụa trắng vắt ngang núi rừng, tạo nên một nét quyến rũ.

Thác Bản Giốc là thác nước lớn thứ tư thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới giữa các quốc gia (Sau thác Iguazu giữa Brasil - Argentina, thác Victoria nằm giữa Zambia - Zimbabwe; và thác Niagara giữa Canada và Hoa Kỳ).

>>Những món ăn độc đáo thách thức nhiều người tại Thanh Hóa

>>Nếm thử những món ăn đặc sắc khi đến Hà Giang mùa tam giác mạch

Hình ảnh: Vẻ đẹp kì vĩ của thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á ở Cao Bằng số 1

Tuy nhiên, theo Tân Hoa xã thì thác Bản Giốc là thác xuyên quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Hình ảnh: Vẻ đẹp kì vĩ của thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á ở Cao Bằng số 2

Ngọn thác ào ào chảy bên những thửa ruộng chín vàng ban ngày và bầu trời sao ban đêm, tạo khung cảnh ấn tượng giữa núi rừng hùng vĩ.
 
Hình ảnh: Vẻ đẹp kì vĩ của thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á ở Cao Bằng số 3

Mùa này, nước dòng Quây Sơn có màu ngọc bích trong tiết trời vào thu. Trên mặt sông, hơi nước hình thành một khoảng sương mù, khi soi rọi dưới ánh nắng mang đến khung cảnh huyền ảo.

Hình ảnh: Vẻ đẹp kì vĩ của thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á ở Cao Bằng số 4
 

Vẻ đẹp mãn nhãn của Thác Bản Giốc đến từ dòng nước chảy từ độ cao 30 mét xuống các tầng đá vôi tạo nên khung cảnh hùng vĩ, bọt nước trắng xóa.

Hình ảnh: Vẻ đẹp kì vĩ của thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á ở Cao Bằng số 5

Nhìn từ trên cao những dòng thác mạnh mẽ chảy suốt ngày đêm giống như dải lụa trắng tô điểm cho một vùng núi non Cao Bằng. Nhiều người ví nét đẹp lãng mạn, dịu dàng của dòng thác tương tự như tính cách người thiếu nữ miền sơn cước, làm cho ai đến đây cũng để thương để nhớ thật nhiều.

Hình ảnh: Vẻ đẹp kì vĩ của thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á ở Cao Bằng số 6

Nhìn từ góc thấp, các dòng thác như dải lụa làm say lòng nhiều khách tham quan và các nhiếp ảnh gia đến sáng tác. Tháng 9, 10 là thời gian lý tưởng khám phá thác Bản Giốc, khi nước nhiều mà trong xanh, các dòng thác tuôn chảy tung bọt trắng xóa.

Hình ảnh: Vẻ đẹp kì vĩ của thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á ở Cao Bằng số 7

Vừa chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình của thiên nhiên, vừa “lắng mình” trong câu ca dao ngọt ngào sao mà vương vấn thế : “Nàng về nuôi cái cùng con/ Để anh đi trẩy nước non Cao Bằng“.


 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan