rss
Thứ hai, 12/04/2021 | 20:36 GMT+7

VFF cấm thi đấu Hoàng Vũ Samson và Phan Thế Hưng 3 trận

Cập nhật 10:47 ngày 31/03/2021

(Bóng đá Nam) - Tiền đạo Hoàng Vũ Samson sẽ bị cấm thi đấu 3 trận liên tiếp tại V.League do hành vi đạp bóng thô bạo với đối phương ở trận đấu giữa Thanh Hoá và SHB.Đà Nẵng.

Theo quyết định kỷ luật số 109/QĐ-LĐBĐVN liên quan đến các sai phạm tại vòng 6 V.League, tiền đạo Hoàng Vũ Samson sẽ phải nhận án treo giò 3 trận cùng số tiền phạt 15 triệu đồng do hành vi phạm lỗi nghiêm trọng với thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh trong trận đấu giữa Đông Á Thanh Hoá và SHB.Đà Nẵng. Đây là điều đã được dự báo từ trước dù trong trận đấu Samson chỉ phải nhận thẻ vàng với pha vào bóng của mình.
 
 
Hình ảnh: VFF cấm thi đấu Hoàng Vũ Samson và Phan Thế Hưng 3 trận số 1

Hoàng Vũ Samson phạm lỗi nguy hiểm với Tuấn Mạnh

Phút 73, Xuân Cường thực hiện pha tạt bóng vào vòng cấm nhưng không thực sự tốt. Thủ thành Tuấn Mạnh của SHB.Đà Nẵng đã chiếm được lợi thế và lao ra phá bóng. Samson là người bất lợi hơn nhưng anh lại có pha tung chân đạp thẳng vào phần đùi của đối thủ. Do góc quan sát không thuận lợi, trọng tài Vũ Phúc Hoan chỉ phạt thẻ vàng với đội trưởng của Thanh Hoá.

Pha bóng này vấp phải không ít sự phản ứng từ cầu thủ SHB.Đà Nẵng cũng như một số quan chức điều hành giải trên sân. Trước đó, Samson cũng đã va chạm rất mạnh với Thanh Thịnh khiến cầu thủ này phải băng bó ở vùng đầu. Trong 2 trận đấu gặp Hà Nội và SHB.Đà Nẵng, Samson cũng khiến cho Bùi Hoàng Việt Anh bị rách mắt còn Đoàn Anh Việt phải nhập viện khâu 3 mũi.
 
Trên thực tế, lãnh đạo Đông Á Thanh Hoá chia sẻ rằng họ đã liên tục nhắc nhở Samson nhưng cầu thủ này vẫn cứ tái diễn những hành vi nguy hiểm. Chính vì vậy, đội bóng này đã ra án phạt kỷ luật nội bộ với tiền đạo sinh năm 1988. Cho dù không nhận án từ VFF thì Samson gần như chắc chắn cũng không được sử dụng ở trận đấu giữa Thanh Hoá và Hà Tĩnh.
 
Mất Hoàng Vũ Samson sẽ là tổn thất rất lớn với đội bóng xứ Thanh ở thời điểm này. Dù không còn ở đỉnh cao phong độ và có nhiều pha dứt điểm khá vô duyên nhưng anh lại là tiền đạo cắm duy nhất của Thanh Hoá. Tuy nhiên, ông Petrovic cũng sẽ phải chứng minh khả năng của mình khi không có đủ những quân bài trụ cột trong chuyến làm khách ở vòng 7 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
 
Cũng trong quyết định kỷ luật này, tiền vệ Phan Thế Hưng của Nam Định cũng phải nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận kèm theo 15 triệu đồng tiền phạt. Cầu thủ này có pha chơi xấu khá kín với Công Thành của Sài Gòn FC. Do không quan sát được tình huống, trọng tài Ngọc Châu đã bỏ qua việc phạt thẻ và thậm chí chính Công Thành còn phải nhận thẻ vàng vì hành vi phản ứng thái quá.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan