rss
Thứ sáu, 21/01/2022 | 14:40 GMT+7

VFF đề nghị Bộ VH-TT-DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam

Cập nhật 16:15 ngày 20/10/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Chiều ngày 20/10, VFF đã có văn bản đề nghị Bộ VH-TT-DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình diễn ra vào ngày 11 và 16/11.

Như Thể thao HCM đã đưa tin, trong cuộc họp sáng ngày 20/10 do Bộ VH-TT-DL chủ trì, VFF đã đề xuất việc mở cửa sân Mỹ Đình đón 50% khán giả vào sân theo dõi hai trận đấu của ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, phía Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội không đồng ý với đề xuất trên. 
 
Ngay lập tức, trong buổi chiều cùng ngày, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã ký văn bản hỏa tốc gửi tới Bộ VH-TT-DL. Văn bản đề nghị Bộ VH-TT-DL cùng với Tổng cục TDTT báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức hai trận đấu của ĐT Việt Nam lên Thủ tướng Chính phủ. 
 
 
Công văn của VFF nêu rõ: "Để kịp tiến hành công tác chuẩn bị 2 trận đấu trong tháng 11/2021 của ĐT Việt Nam, đặc biệt là công tác truyền thông, in ấn, phát hành vé, nhân lực phương tiện kiểm soát dịch, VFF đề nghị Bộ VH-TT-DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về các công tác chuẩn bị đã tiến hành và mong nhận được ý kiến chỉ đạo để kịp triển khai các công tác tổ chức trận đấu".
 
Hình ảnh: VFF đề nghị Bộ VH-TT-DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam số 1
VFF đề nghị Bộ VH-TT-DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình
 
Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022, thời gian vừa qua, VFF đã báo cáo Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND TP Hà Nội và các bộ, ngành liên quan triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức hai trận đấu với ĐT Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11). Ngày 11/10, Bộ VH-TT-DL đã có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cùng 5 bộ gồm Bộ Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải và UBND TP Hà Nội đề xuất cho phép khán giả vào sân dưới 50% trong tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.
 
Bộ VH-TT-DL sau đó đã yêu cầu VFF xây dựng kế hoạch tổ chức trận đấu, trong đó nêu rõ phương án tổ chức nếu trận đấu được phép đón khán giả: Quy định điều kiện về đảm bảo yếu tố dịch tễ của khán giả khi đến sân theo dõi trận đấu, đảm bảo khoảng cách, giãn cách trên khán đài và thực hiện 5K, cũng như phương án đón khán giả vào sân và tổ chức khán giả ra về khi trận đấu kết thúc.
 
Ngày 12/10, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Y tế và Bộ VH-TT-DL và các cơ quan liên quan để xử lý theo quy định và thẩm quyền. Sau đó, căn cứ phân công của UBND TP Hà Nội, Sở Văn hóa - thể thao Hà Nội đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành liên quan vào ngày 19/10 để thống nhất ý kiến tham mưu cho UBND TP Hà Nội và đã có văn bản, trong đó có phương án tổ chức có hoặc không có khán giả. 
 
Theo lịch thi đấu của AFC, hai trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân nhà với các đối thủ ĐT Nhật Bản, ĐT Saudi Arabia sẽ cùng diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 11 và ngày 16/11.

VIDEO: MỸ ĐÌNH ĐÓN KHÁN GIẢ TRỞ LẠI TIẾP LỬA CHO ĐTVN VÀ V.LEAGUE
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan