rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 10:52 GMT+7

VFF không cắt chức ông Dương Văn Hiền, xử lý nghiêm CLB chỉ trích trọng tài

Cập nhật 16:35 ngày 28/07/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh khẳng định sẽ kiên quyết xử lí những phát ngôn nhắm vào trọng tài, BTC V.League làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của V.League.

Trong những trận đấu vừa qua, công tác trọng tài tại V.League khiến nhiều đội bóng có những phản ứng tiêu cực, thậm chí DNH Nam Định còn đòi bỏ giải vì cho rằng trọng tài "xử ép" đội nhà. Không ít lần, những quyết định sai lầm của trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.
 
Trong buổi họp báo của VFF về vấn đề tổ chức các giải bóng đá Việt Nam trong thời gian tới, diễn ra tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chiều nay, nhận trách nhiệm về mình, ông Dương văn Hiền, trưởng ban trọng tài cho biết: "Khoảng thời gian diễn ra các giải đấu chuyên nghiệp vừa qua,  lực lượng trọng tài có 1 số sai sót trong điều khiển trận đấu. Là trưởng ban tôi nhận trách nhiệm về mình. Thời gian tới, Cup QG diễn ra đầu tháng 8 nên đợt tập huấn trước lượt về chúng tôi đề xuất 1 số đợt tập huấn ngắn hạn. Chúng tôi mời 1 số chuyên gia tâm lí, thời lượng kéo dài… đưa ra thiếu sót ở giai đoạn 1 để làm bào tập rút kinh nghiệm ở lượt về.
 
Về lâu đài, do lực lượng trọng tài mỏng, đầu năm có đợt kiểm tra thể lực, tuổi tác 1 số trọng tài không đáp ứng được vì vậy ban trọng tài có giải pháp đào tạo căng cơ tài năng mà thường trực bật đèn xanh về cơ sở vật chất để đào tạo đc đội ngũ trọng tài kế cận chuyên môn tốt".
 
Về phía lãnh đạo VFF, ông Lê Hoài Anh, tổng thư kí VFF cho biết, VFF luôn sẵn sàng hỗ trợ để công tác trọng tài được đảm bảo nhất. Tuy nhiên, liên quan đến một số, phát ngôn không đúng mực nhắm vào trọng tài hoặc BTC giải, ông cho biết, những trường hợp này sẽ bị xử lí nghiệm khắc.
 
Hình ảnh: VFF không cắt chức ông Dương Văn Hiền, xử lý nghiêm CLB chỉ trích trọng tài số 1
Ông Lê Hoài Anh cho biết, VFF sẽ xử lí nghiêm những phát ngôn nhắm vào trọng tài cũng như BTC giải
 
"VFF hoàn toàn ủng hộ kế hoạch tập huấn, chia tổ thảo luận, phân tích rút kinh nghiệm, không ngại vấn đề tài chính… để tổ trọng tài có thu hoạch tốt nhất về chuyên môn. Về lâu dài, chúng tôi ủng hộ kế hoạch đào tạo trọng tài. Đối với những trọng tài có chuyên môn nghiệp vụ chúng tôi đôn chuyên nghiệp lên để có kinh nghiệm và có lực lượng bổ sung làm nhiệm vụ và có lực lượng nguồn.
 
Tuy nhiên, chúng tôi kiên quyết xử lí những phát ngôn chỉ trích trọng tàicũng như BTC giải đấu. Vì những sai sót của trọng tài sẽ được xử lí theo quy định. Đối với HLV ĐT Việt Nam cũng vậy, chúng tôi cũng nêu rõ HLV có quyền bình luận nhưng không thể bình luận về cơ cấu tổ chức… Đối với các cầu thủ, khi có hành vi, phát ngôn không đúng đã được xử lí trong trận đấu bằng thẻ. Đối với đội bóng, phải thông qua văn bản. Chúng tôi không chấp nhận những hành vi phát ngôi nhắm đến hình ảnh của trọng tài cũng như BTC giải". - ông cho biết.
 
Hiện tại, V.League và giải hạng Nhất đã tạm hoãn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng. Dựa theo tình hình thực tế, BTC sẽ có những phương án phù hợp để đưa giải đấu trở lại.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan