rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 10:49 GMT+7

VFF kỉ luật hai cầu thủ Tiền Giang vì lỗi phản ứng trọng tài

Cập nhật 15:34 ngày 01/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Thủ môn Lê Minh Chiến và tiền đạo Dương Minh Thắng là hai cầu thủ đang khoác áo Tiền Giang ở giải hạng Nhì mới bị VFF kỉ luật vì lỗi phản ứng trọng tài.

Trong trận thua 2-3 trước Bình Thuận ngày 26/7 trên sân Tiền Giang, từ tình huống đá phạt góc của đội khách, thủ môn Minh Chiến đứng phía sau vạch vôi khung thành ôm bóng ngã ra ngoài. Trợ lí trọng tài số 1 xác định bóng đá qua vạch vôi và công nhận bàn thắng cho Bình Thuận. 
 
 
Cho rằng bóng chưa qua vạch vôi khung thanh, thủ thành Minh Chiến phản ứng dữ dội với trợ lí Hoàng Văn Huệ. Phản ứng của thủ môn đội Tiền Giang khiến tổ trọng tài phải tạm dừng trận đấu để hội ý, đồng thời trọng tài chính Văn Tuấn phải rút thẻ vàng thứ hai cho Minh Chiến, buộc anh phải rời sân.
 
Sau khi tiến hành mổ băng trận đấu, Ban trọng tài VFF khẳng định tổ trọng tài trong trận đấu này đã làm đúng và gửi báo cáo tới Ban kỷ luật VFF. Theo quyết định, Ban kỷ luật VFF phạt thủ môn Minh Chiến 5 triệu đồng, nghỉ thi đấu 4 trận liên tiếp. Đồng thời, HLV Nguyễn Văn Rạng cùng một trợ lí phải lĩnh mỗi người một thẻ vàng.
 
Hình ảnh: VFF kỉ luật hai cầu thủ Tiền Giang vì lỗi phản ứng trọng tài số 1
Hai cầu thủ Tiền Giang lĩnh án kỷ luật vì phản ứng thô bạo với trọng tài
 
Ở vòng đấu trước đó, khi làm khách trên sân Bên Tre của Triệu Minh FC, tiền đạo Dương Minh Thắng của Tiền Giang cũng đã có những phản ứng quá kích với trọng tài.  Anh bị phạt 5 triệu và treo giày 3 trận liên tiếp vì "hành vi thiếu văn hóa đối với trọng tài".
 
Việc kỷ luật hai cầu thủ của Tiền Giang vì có phản ứng với tổ trọng tài được xem là động thái đầu tiên của VFF trong việc xử lí những lỗi phản ứng xấu xí trên sân của các cầu thủ đối với trọng tài.
 
Trước đó, trong buổi trao đổi với truyền thông chiều ngày 29/7, tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh khẳng định, VFF sẽ mạnh tay xử lý những trường hợp nhắm vào tổ trọng tài cũng như BTC của các giải đấ.
 
"Chúng tôi kiên quyết xử lí những phát ngôn chỉ trích trọng tàicũng như BTC giải đấu. Vì những sai sót của trọng tài sẽ được xử lí theo quy định. Đối với HLV ĐT Việt Nam cũng vậy, chúng tôi cũng nêu rõ HLV có quyền bình luận nhưng không thể bình luận về cơ cấu tổ chức… Đối với các cầu thủ, khi có hành vi, phát ngôn không đúng đã được xử lí trong trận đấu bằng thẻ. Đối với đội bóng, phải thông qua văn bản. Chúng tôi không chấp nhận những hành vi phát ngôi nhắm đến hình ảnh của trọng tài cũng như BTC giải" - ông Lê Hoài Anh khẳng định với báo chí
 
VIDEO: CÔNG PHƯỢNG VÀ CÁI DỚP VỚI THẦY NGOẠI
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan