rss
Chủ nhật, 07/03/2021 | 12:37 GMT+7

VFF ra án phạt với cả cầu thủ HAGL lẫn Sài Gòn FC

Cập nhật 12:00 ngày 27/10/2020

(Bóng đá Nam) - Sáng nay, Ban Kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra các án phạt liên quan đến trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn FC cũng như cuộc đọ sức giữa Nam Định và Hải Phòng.

Trong ngày hôm qua, VPF đã chính thức có văn bản gửi đến Ban Kỷ luật VFF đề nghị xử lý nghiêm các sai phạm xuất hiện tại vòng 4 giai đoạn 2 V.League. Văn bản cũng nêu rõ các tình huống nổi bật, có thể làm ảnh hưởng chung đến hình ảnh của giải đấu gồm: các hành vi phản ứng trọng tài của Văn Hạnh (Hải Phòng), Bửu Ngọc (HAGL) và pha ném bóng vào mặt đối phương của Thanh Thụ bên phía Sài Gòn FC.
 
Hình ảnh: VFF ra án phạt với cả cầu thủ HAGL lẫn Sài Gòn FC số 1

Thanh Thụ bị cấm thi đấu 2 trận

Sáng nay (27/10), án phạt chính thức cũng được Ban Kỷ luật công khai. Theo đó, thủ thành Trần Bửu Ngọc bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận, Nguyễn Văn Hạnh bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận. Cả 2 cầu thủ này đều có những hành vi xô đẩy, phản ứng và tác động đến trọng tài.
 
Cùng với đó, cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của Sài Gòn FC cũng phải nhận án treo giò 2 trận, tương đương một thẻ đỏ trực tiếp. Phút 90+3 trong trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn FC, Thanh Thụ đã có hành động ném bóng thẳng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy. Sau đó, Thanh Thụ đã nhắn tin xin lỗi cầu thủ đối phương và bản thân Hồng Duy cũng lên tiếng thông cảm cho đồng nghiệp.
 
Tuy nhiên, Thanh Thụ có thể là "tình ngay, lý gian" nhưng vẫn phải chấp nhận án phạt do hành vi này nằm trong lỗi 12 về động tác ném biên. Lực ném vẫn là mạnh và hướng thẳng vào mặt đối phương, thật khó để Ban Kỷ luật có thể bỏ qua một tình huống như vậy dù bản thân Thanh Thụ cũng chỉ vào sân thay người khi Sài Gòn FC đã dẫn HAGL 4-2, chưa va chạm với Hồng Duy và chẳng có lý do gì để hành động như vậy.
 
Ở trận đấu tiếp theo, Sài Gòn FC sẽ trở về sân nhà tiếp đón Than Quảng Ninh, mục tiêu của họ chắc chắn là 3 điểm khi Viettel và Hà Nội FC phải đối đầu nhau ngay tại Hàng Đẫy.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan