rss
Thứ ba, 25/01/2022 | 21:50 GMT+7

VFF tiếp tục đầu tư cho ĐT Futsal Việt Nam sau cú hích World Cup

Cập nhật 17:17 ngày 09/01/2022

(Futsal) - Trong thời gian tới ĐT Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ để viết tiếp giấc mơ World Cup!

Sự đầu tư mạnh mẽ thời gian qua đã mang lại cho Futsal Việt Nam những trái ngọt. ĐT Futsal Việt Nam hai lần liên tiếp giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup, không những vậy các cầu thủ đều thể hiện được sức mạnh tinh thần cũng như chất lượng chuyên môn. Để bảo vệ và tiếp nối thành quả này, trong tương lai VFF sẽ tiếp tục đầu tư, đẩy mạnh hỗ trợ để hy vọng Futsal Việt Nam sẽ còn tiến sâu ở đấu trường quốc tế.
 
Ở Đại hội thường niên 2021, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh với vai trò của mình ở tổ chức quốc tế ông sẽ hỗ trợ Futsal Việt Nam phát triển hơn nữa. "Dù Futsal có tiến bộ nhưng vẫn có hạn chế nhất định. khi chúng ta tham dự vòng loại và vòng loại World Cup, trình độ và cách thể hiện của tuyển Futsal Việt Nam khác rất nhiều. Dù chưa thể vượt qua vòng tứ kết nhưng cảm xúc dành cho người hâm mộ rất tuyệt vời, nhất là trong trận đấu với đội bóng hàng đầu thế giới là tuyển futsal Nga".
 
“Vai trò của tôi ở tổ chức quốc tế mang lại nhiều thuận lợi, giúp bóng đá Việt Nam có vị thế khi tham gia sự kiện của châu lục. Tôi cũng sẽ tham dự cuộc họp về hệ thống thi đấu của cả châu Á trong năm 2022, ngoài ra còn liên quan đến chiến lược của FIFA nghiên cứu tổ chức World Cup 2 năm 1 lần. FIFA đang quyết tâm để thay đổi, chủ tịch FIFA muốn có sự xuất hiện của nhân tố mới, mang lại hiệu ứng tốt cho các hoạt động của FIFA. Với phươn thức cũ, một số nước sẽ không có cơ hội thi đấu với các đội lớn. Tôi tham dự các tổ chức quốc tế trên tinh thần tận dụng cơ hội để phát triển bóng đá Việt Nam.
 

Hình ảnh: VFF tiếp tục đầu tư cho ĐT Futsal Việt Nam sau cú hích World Cup số 1

ĐT Futsal Việt Nam sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ

 
Được biết, VFF có hợp đồng với LĐBĐ Saudi Arabia, họ muốn phát triển Futsal, các đội tuyển Việt Nam khi tập huấn sẽ được hỗ trợ tốt nhất, có thể được đài thọ phần hậu cần. Trước đó, ĐT Futsal Việt Nam nhiều lần được hỗ trợ tập huấn tại các quốc gia có nền Futsal phát triển như Nhật Bản hay Tây Ban Nha. 
 
Trong năm 2022, ĐT Futsal Việt Nam sẽ là chủ nhà SEA Games 31. Dù đã lọt tới vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup nhưng thực tế đội bóng của HLV Phạm Minh Giang vẫn chưa được đánh giá cao bằng ĐT Thái Lan. Chính bởi vậy mục tiêu thiết thực nhất cho Futsal Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á sẽ là lọt vào trận chung kết. "ĐT Futsal chúng ta chỉ kém một chút so với Thái Lan trong khu vực nên mục tiêu lọt vào trận chung kết cũng đúng với khả năng. Chúng tôi cũng sẽ tạo mọi điều kiện để Futsal vươn lên mạnh mẽ sau cú hích ở World Cup năm rồi”.- Một lãnh đạo VFF chia sẻ.
 
Để chuẩn bị cho SEA Games 31, ngay từ đầu tháng 12 HLV Phạm Minh Giang đã triệu tập 22 gương mặt cầu thủ trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 23 tập luyện tại TP HCM. ĐT trẻ Futsal Việt Nam sẽ được đầu tư quyết liệt trong thời gian tới cho mục tiêu vào trận đấu tranh huy chương vàng SEA Games 31.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan