rss
Thứ sáu, 22/01/2021 | 17:16 GMT+7

Vì dịch Covid, đêm tranh tài võ thuật của Nguyễn Trần Duy Nhất buộc phải tạm ngưng

Cập nhật 21:38 ngày 30/07/2020

(Muay) - Trong lần đăng tải mới đây trên mạng xã hội, võ sĩ số 1 Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất đã đưa ra thông báo về việc sẽ tạm ngưng đêm võ thuật No.1 Muay Club Fight Night dự kiến tổ chức tối 2/8 tại Trung tâm Văn hóa Quận 5(Số 105, đường Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh).

Dòng cập nhật của võ sĩ này viết: “Chào mọi người,theo công văn mới thì chúng ta sẽ tạm ngưng giải No.1 Muay Club Fight Night ngày 02/08/2020,mọi người vẫn tập luyện giữ phong độ nha,khi nào dịch bệnh ổn định giải chúng ta sẽ quay trở lại ngay,cám ơn mọi người”.

Hình ảnh: Vì dịch Covid, đêm tranh tài võ thuật của Nguyễn Trần Duy Nhất buộc phải tạm ngưng số 1

Trước đó, với những diễn biến ngày một phức tạp bởi dịch Covid-19 dó dấu hiệu quay trở lại, bản thân Duy Nhất vẫn hết sức lạc quan và tin tưởng rằng đêm thi đấu vẫn được diễn ra theo dự kiến. Thậm chí trước ngày thi đấu, ông chủ CLB No.1 còn chiều lòng người hâm mộ bằng việc tặng gel rửa tay và khẩu trang kháng khuẩn tới toàn bộ khán giả đến xem thi đấu. Khán giả đến xem sẽ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay diệt khẩn, mang khẩu trang miễn phí và ngồi cách xa nhau 1 mét.

Hình ảnh: Vì dịch Covid, đêm tranh tài võ thuật của Nguyễn Trần Duy Nhất buộc phải tạm ngưng số 2

Tuy nhiên mọi nỗ lực của chàng võ sĩ này đã bất thành, khi chiều ngày 30/7, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã ra công văn khẩn số 2869/UBND-VX về việc dừng một số hoạt động tập trung đông người tại TP.HCM, qua đó khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 gửi đến các sở ban ngành. Thành phố đề nghị các đơn vị trên địa bàn TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Chính phủ về phòng tránh dịch COVID-19 trong tình hình mới. Thời gian áp dụng kể từ 0 giờ ngày 31/7/2020.

Hình ảnh: Vì dịch Covid, đêm tranh tài võ thuật của Nguyễn Trần Duy Nhất buộc phải tạm ngưng số 3

Trong đó, công văn nêu rõ: Đề nghị người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác… khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ… Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Hình ảnh: Vì dịch Covid, đêm tranh tài võ thuật của Nguyễn Trần Duy Nhất buộc phải tạm ngưng số 4

Thực tế trong những ngày qua mọi công tác chuẩn bị như sàn đài, thư mời, sân khấu… đều được Duy Nhất cùng ê-kíp hoàn thành rất bài bản. Trả lời báo Thể Thao xoay quanh việc tạm ngưng giải đấu, bản thân Duy Nhất không dấu nổi nỗi buồn khi một trong những giải đấu “tâm huyết” mà anh ấp ủ vẫn chưa thể cống hiến tới cho khán giả.

Tuy nhiên chàng võ sĩ từng 7 lần vô địch thế giới này cũng cho rằng việc tạm ngưng giải đấu là điều nên làm, nhất là trong thời điểm dịch Covid có nguy cơ quay trở lại và ngày càng trở nên phức tạp hơn.

Hình ảnh: Vì dịch Covid, đêm tranh tài võ thuật của Nguyễn Trần Duy Nhất buộc phải tạm ngưng số 5

Anh nói: “Việc tạm ngưng giải đấu không hề làm Nhất cùng ê-kíp của mình lo lắng, tình yêu của Nhất đối với võ thuật là điều không phải bàn cãi. Trong thời gian tạm ngưng giải, Nhất sẽ cùng ê-kíp của mình hoàn thiện thêm các khâu chuẩn bị và chắc chắn sẽ đưa giải đấu quay trở lại ngay sau khi có công văn mới”.

Ngoài ra, Duy Nhất cũng mong rằng các VĐV tham dự giải sẽ siêng năng tập luyện, nâng cao trình độ, đợi khi giải đấu quay trở lại sẽ cống hiến nhiều hơn tới khán giả.

Sự kiện võ thuật của Nguyễn Trần Duy Nhất do CLB của anh là No.1 Muay phối hợp với Liên đoàn muay TP.HCM và Trung tâm TDTT Quận 5 dự kiến tổ chức ngày 2/8 tại Trung tâm văn hóa Quận 5. Sự kiện bao gồm 32 trận đấu, trong đó có 20 trận thi đấu phong trào dành cho các học viên CLB No.1 của Duy Nhất đào tạo. 12 cặp đấu còn lại sẽ thi đấu theo thể thức bán chuyên nghiệp, với nguồn võ sĩ tới từ các CLB võ thuật nổi tiếng đóng trên địa bàn TP.HCM như CLB No.1, CLB Tiger Muay, CLB TP Muay, CLB MMA TABD, CLB Muay Phú Thọ, CLB E-1, CLB Boxing Fighter, CLB Trung Khánh Toàn… Tâm điểm trong đêm thi đấu này sẽ là cuộc cạnh tranh đai vô địch trị giá 10 triệu đồng của 4 võ sĩ, thi đấu theo thể thức đánh marathon chuyên nghiệp.

 Nam Trung

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan