rss
Thứ năm, 19/05/2022 | 03:16 GMT+7

Vì sao HLV Mai Đức Chung cho ĐT nữ Việt Nam tập thiền, yoga sau trận đấu với Thái Lan?

Cập nhật 15:26 ngày 04/02/2022

(Bóng đá nữ) - HLV Mai Đức Chung đã lý giải một số lý do về việc để ĐT nữ Việt Nam tập thiền, yoga trước thềm trận play-off thứ 2 để tranh vé dự World Cup 2023.

Như thông tin đã đưa trước đó, sau khi đánh bại ĐT nữ Thái Lan với tỉ số 2-0 ở trận play-off đầu tiên, HLV Mai Đức Chung đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi trọn vẹn một ngày. Hoạt động chú ý duy nhất của ĐT nữ Việt Nam trong ngày 3/2 là việc các cầu thủ được tập ngồi thiền và tập yoga.
 
 
Lý giải về việc này, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Vấn đề hồi phục thể lực cho ĐT nữ Việt Nam sau những trận đấu căng thẳng tại Asian Cup là cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, đội còn có nhiều trường hợp không may bị Covid-19 và mặc dù đã khỏi hoàn toàn nhưng vẫn phải được chú ý về hô hấp. Thi đấu với cường độ cao rất mất sức nên nếu không có thể lực tốt thì rất khó triển khai được đúng ý đồ chiến thuật của BHL. Tôi rất mừng là các học trò của mình đã hồi phục dần dần sau mỗi trận đấu và không ai bị chấn thương hay vẫn còn bị tác động bởi hậu Covid-19.
 
Hình ảnh: Vì sao HLV Mai Đức Chung cho ĐT nữ Việt Nam tập thiền, yoga sau trận đấu với Thái Lan? số 1
ĐT nữ Việt Nam tập yoga trong ngày 3/2
 
 
Từ ngày có trợ lý thể lực người Pháp Cedric, tình hình thể lực của ĐT nữ Việt Nam cải thiện lên nhiều. Tôi và HLV thể lực thường xuyên bàn bạc, trao đổi để có được giáo án tập luyện thể lực phù hợp nhất cho từng giai đoạn. Sau trận thắng Thái Lan, HLV Cedric hỏi tôi, nên cho đội tuyển tập yoga, tôi đồng ý ngay. Tập các động tác nhẹ nhàng, giúp đầu óc và tinh thần thư thái. Cơ thể cũng được giảm tải sau những buổi tập với cường độ cao. Tập yoga làm cầu thủ hết mệt mỏi, tăng hưng phấn, rất tốt cho tâm lý. Sáng 4/2, các học trò của tôi còn tập thêm những động tác nhảy cho vui vẻ".
 
"Tôi phải ra sân hướng dẫn ĐT nữ Việt Nam tập chiến thuật nên các trợ lý sẽ có nhiệm vụ ghi chép kỹ càng sơ đồ chiến thuật, lối chơi của đội Đài Bắc Trung Hoa. Đội bóng này cũng có trình độ ngang với ta, không quá vượt trội. Cứ chuẩn bị tốt thì sẽ thi đấu tốt. Các cầu thủ nữ Việt Nam đang rất quyết tâm giành vé đi World Cup. Chúng tôi sẽ quyết tâm chiến thắng. Gặp quá nhiều khó khăn nhưng tuyển nữ Việt Nam đã đi qua một nửa chặng đường và cần chinh phục nửa còn lại. Hãy tin tưởng chúng tôi." - ông nhấn mạnh.
 
ĐT nữ Việt Nam còn 2 ngày để chuẩn bị cho trận play-off thứ 2 với ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa. Để thích nghi với thời gian thi đấu chính thức của trận đấu (13h, giờ địa phương) và điều kiện thời tiết nhiệt độ ngoài trời, ban huấn luyện cũng đã xếp thời gian hai ngày tập luyện 4/2 và 5/2 vào cùng khung giờ đó.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan