rss
Thứ năm, 15/04/2021 | 04:09 GMT+7

Vì sao Sơn La không dự Cúp Quốc gia Nữ 2021?

Cập nhật 16:05 ngày 31/03/2021

(Bóng đá nữ) - Đội nữ Sơn La sẽ không tham dự giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021 một phần bởi lực lượng khá mỏng.

Sáng nay (31/3), buổi lễ bốc thăm chia bảng giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021 đã được diễn ra tại Hà Nội. Giải đấu năm nay có sự tham gia của 7 đội bóng bao gồm: Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, TP.HCM I, TP.HCM II, Thái Nguyên T&T, Than KSVN, Phong Phú Hà Nam. Thể thức thi đấu theo dạng đấu cúp khi 7 đội được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn 1 lượt tìm ra các đội đầu bảng và nhì bảng vào bán kết.
 
 
Hình ảnh: Vì sao Sơn La không dự Cúp Quốc gia Nữ 2021? số 1

Lễ bốc thăm xếp lịch giải nữ Cúp Quốc gia 2021

Những lá thăm rủi đưa Hà Nội I Watabe, TP.HCM II, Phong Phú Hà Nam, Thái Nguyên T&T vào bảng A. Bảng B có sự hiện diện của 3 đội bóng TP.HCM I, Hà Nội II Watabe và Than KSVN. Giải sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 20/4 tại SVĐ Thanh Trì và sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 20/4 và kết thúc bằng trận chung kết vào ngày 8/5.
 
Năm nay, lý do đội nữ Sơn La bất ngờ vắng mặt là vì họ chỉ có một đội hình duy nhất tham dự cho tất cả các giải đấu như giải nữ U19 Quốc gia, giải nữ vô địch quốc gia và cả cúp Quốc gia. Do giải nữ U19 Quốc gia và cúp Quốc gia tương đối sát nhau nên đội bóng này quyết định không dự giải nữ cúp Quốc gia mà để cầu thủ trẻ mới 16-17 tuổi của họ có thể cọ xát ở môi trường phù hợp hơn.
 
Đây là năm thứ 3 liên tiếp giải nữ cúp Quốc gia được tổ chức, đó sẽ là một giải đấu thường niên quan trọng để gia tăng cơ hội được thi đấu cho các cầu thủ trẻ. Mục đích lâu dài hướng đến vĩệc xây dựng lực lượng, rèn luyện lớp kế cận cho các cấp độ đội tuyển nữ tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và trên thế giới.
 
TS
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan