rss
Thứ ba, 22/06/2021 | 15:23 GMT+7

Vì sao thầy Park không mặn mà với Filip Nguyễn?

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 09:17 ngày 08/09/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Câu chuyện về cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam của Filip Nguyễn đang gây ra nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, có một điều mà ai cũng dễ cảm thấy đó là có vẻ như thầy Park có vẻ không quá nhiệt tình với trường hợp này.

HLV Park Hang seo từng có đợt thân chinh sang châu Âu soi giò những cầu thủ gốc Việt có khả năng nhằm bổ sung vào thành phần ĐT Việt Nam. Kế hoạch này của ông thầy người Hàn không tạo hiệu quả như ý muốn bởi những lý do khác nhau. Trình độ cầu thủ chưa đáp ứng được yêu cầu, khác biệt về văn hoá và khí hậu cũng sẽ là trở ngại nếu ông Park mạo hiểm. Những người có đẳng cấp cao như Filip Nguyễn lại gặp khó trong thủ tục nhập tịch nên sẽ không dễ để đưa anh về Việt Nam một cách nhanh chóng. 
 

Filip Nguyễn từng tiết lộ với một nhà báo ở Việt Nam rằng nếu muốn có quốc tịch Việt Nam thì anh buộc phải bỏ quốc tịch Séc. Một sự đánh đổi khó nghĩ cho Filip Nguyễn bởi anh sinh ra lớn lên và thành danh tại mảnh đất CH Séc. Theo luật về quốc tịch thì CH Séc không cho công dân mình song tịch. Đây có lẽ là mấu chốt của vấn đề. Nhiều khả năng, thủ thành gốc Việt mong muốn có sự can thiệp để anh có song tịch để nếu không được chơi cho ĐT CH Séc thì vẫn còn lựa chọn số 2 là thi đấu cho ĐT Việt Nam. 
 
Hình ảnh: Vì sao thầy Park không mặn mà với Filip Nguyễn? số 1

Phải chăng thầy Park không mặn mà với Filip Nguyễn?

Nếu như vậy, những nhận định cho rằng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tỏ ra chậm trễ trong việc nhập tịch cho Filip Nguyễn có lẽ là đã sai. VFF đã rất tiếp thu và hiểu được đẳng cấp chơi bóng của Filip Nguyễn nhưng vì những nguyên nhân khách quan nên không thể một sớm một chiều hoàn tất hồ sơ cho thủ môn gốc Việt. 

Dưới thời HLV Park Hang Seo, hàng thủ được xem là yếu tố then chốt mang tới nhiều thành công cho ĐT Việt Nam. Sơ đồ 5 hậu vệ của ông Park luôn được vận hành một cách trơn tru và hiệu quả bởi sự chặt chẽ và khoa học. Để có được điều đó, HLV Park Hang seo ngoài việc truyền đạt chuyên môn còn phải tạo được sự gắn kết giữa các vị trí nhờ yếu tố ngôn ngữ. Có lẽ đây là nguyên nhân quan trọng mà HLV Park Hang seo thích dùng Văn Lâm hơn là hướng tới Filip Nguyễn. Văn Lâm đã ở Việt Nam trong một thời gian đủ lâu để có thể nói tiếng Việt một cachs thông thạo. Còn với Filip Nguyễn thì đây là thử thách khó có thể vượt qua trong một một sớm một chiều. 

Chúng ta tiếc cho trường hợp Filip Nguyễn bởi anh là thủ môn đẳng cấp cao tầm cỡ châu Âu. Tuy nhiên, sự khác biệt về môi trường văn hoá, khí hậu và những trở ngại trong công tác nhập tịch sẽ không dễ để bóng đá Việt Nam có được sự phục vụ của thủ thành mang dòng họ Nguyễn vừa có tên trong thành phần ĐT CH Séc này. 
 
Quang Huy
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan