rss
Thứ hai, 21/06/2021 | 11:44 GMT+7

Vì sao U22 Việt Nam khước từ đá giao hữu với U19 Việt Nam?

Cập nhật 17:49 ngày 26/08/2020

(Bóng đá Nam) - Buổi tập cuối cùng của U22 Việt Nam sẽ là trận đấu giao hữu với CLB Viettel gồm nhiều tuyển thủ Quốc gia như Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải.

Theo đó, thay vì tiếp tục đá tập nội bộ, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với CLB Viettel tại sân trung tâm đào tạo trẻ VFF. Đây có thể xem là liều thuốc thử khá "nặng đô" với các cầu thủ trẻ khi Viettel vẫn có thể sử dụng các ngoại binh như Caique hay Bruno. Bản thân nội binh của đội bóng này cũng có nhiều cái tên chất lượng như Minh Tuấn, Ngọc Hải, Trọng Hoàng hay Hoàng Đức.
 

Hình ảnh: Vì sao U22 Việt Nam khước từ đá giao hữu với U19 Việt Nam? số 1

U22 Việt Nam sẽ giao hữu với Viettel

Trước đó, như tiết lộ của HLV Troussier, ông rất muốn có một trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U19 Việt Nam nhưng thầy Park đã có kế hoạch riêng và từ chối. Cũng cần thông cảm cho HLV Park Hang Seo khi U19 Việt Nam cũng ở trạng thái tương tự như U22 Việt Nam. Cả 2 đội đều bao gồm nhiều cầu thủ còn non kinh nghiệm, trận giao hữu nếu diễn ra sẽ không phải là bái test đủ sức nặng với U22 Việt Nam.

Còn nhớ, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, U22 Việt Nam thời điểm ấy cũng thường xuyên đá giao hữu với Viettel tại trung tâm Hoà Lạc. Khi đó, khá nhiều cầu thủ đã được sàng lọc kĩ càng khi đối đầu với một đội bóng có tính chiến đấu cao như Viettel. Đây có thể là lý do khiến ông Park tiếp tục đặt niềm tin vào đối thủ quen thuộc. 

Hình ảnh: Vì sao U22 Việt Nam khước từ đá giao hữu với U19 Việt Nam? số 2

Dự kiến, vẫn sẽ có 4 hiệp thi đấu 30 phút được diễn ra nhằm đảm bảo rằng cả 48 cầu thủ sẽ được ra sân thi đấu và thể hiện bản thân mình. Sau trận đấu nội bộ đầu tiên chưa có nhiều tín hiệu tích cực, trận đấu tập nội bộ thứ 2 ghi nhận khá nhiều sự tiến bộ của U22 Việt Nam. Đã có 10 bàn thắng được ghi trong 4 hiệp đấu. 
  
Trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam và Viettel sẽ không được mở cửa tự do cho báo chí tác nghiệp. Chúng ta chỉ có thể quan sát một vài tình huống đáng chú ý cũng như bàn thắng qua video. Dù sao, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ có thời gian để chiêm nghiệm cũng như đánh giá kĩ hơn về các cầu thủ U22 Việt Nam.
 
Trong những ngày vừa qua, tiêu chí được đặt lên hàng đầu với 48 cầu thủ chính là khả năng hoà hợp, bắt nhịp với chiến thuật mới, đồng đội mới. Những người thể hiện được sự thích ứng tốt sẽ có nhiều cơ hội hơn trong những đợt tập trung tiếp theo, xa hơn sẽ là một suất dự SEA Games 31 trên sân nhà.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan