rss
Thứ bảy, 31/07/2021 | 12:45 GMT+7

Vì sao Xuân Trường, Duy Mạnh và nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam đứt dây chằng?

Cập nhật 15:41 ngày 12/08/2020

(Bóng đá Nam) - Bác sỹ Choi Ju Young chỉ ra nguyên nhân khiến Xuân Trường, Duy Mạnh và nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam dính chấn thương nặng bị đứt dây chằng thời gian qua.

Trong thời gian vừa qua, có một số cầu thủ ĐT Việt Nam bị đứt dây chằng, loại chấn thương nặng và phải rời xa sân cỏ dài hạn để hồi phục. Có thể tới các trường hợp không may mắn đó như Phan Văn Đức (SLNA), Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC)... Vì sao lại xảy ra tình trạng như vậy?
 
Hình ảnh: Vì sao Xuân Trường, Duy Mạnh và nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam đứt dây chằng? số 1

Vì sao Xuân Trường và nhiều cầu thủ ĐT Việt Nam đứt dây chằng thời gian qua?

Mới đây, bác sỹ Choi Ju Young đã chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ Việt Nam bị chấn thương đứt dây chằng. Ông nói: “Theo tôi thì các cầu thủ chẳng ai muốn bị bị chấn thương, cụ thể trong trường hợp này là bị đứt dây chằng chéo trước cả. Chấn thương của họ đến thật sự là không may. Bản thân các cầu thủ cũng gặp tâm lý khi bị chấn thương như thế”.
 
Vị thần y này giải thích thêm: “Chấn thương đứt dây chằng chéo trước với các cầu thủ xảy ra ở 3 trường hợp. Thứ nhất là trạng thái của cầu thủ là tốt nhất. Thứ hai là khi cầu thủ ở trạng thái thi đấu xấu nhất. Thứ ba là bất ổn về mặt tâm lý, cầu thủ ra sân khi phải suy nghĩ quá nhiều những thứ không liên quan đến trận đấu. Các bạn có thể hơi bất ngờ về trường hợp đầu tiên. Nhưng tôi lấy ví dụ ở trường hợp của Xuân Trường.

>>> Vòng loại World Cup 2022 bị hoãn, cơ hội vàng cho V.League
>>> Danh sách ĐT Việt Nam: Xuân Cường trở lại, có tên Văn Hậu, Xuân Trường

Cậu ấy bị đứt dây chằng chéo trước khi ở trạng thái thi đấu tốt nhất. Lúc Xuân Trường bị thương, tôi chạy đến trị liệu thì cậu ấy rất ngạc nhiên vì mình lại bị chấn thương nặng đến vậy, trong khi trạng thái thi đấu lúc đó là rất tốt. Xuân Trường còn hỏi tôi là tại sao cậu ấy lại bị chấn thương. Không chỉ Xuân Trường mà nhiều cầu thủ khác cũng băn khoăn như thế.
 
Tôi xin lý giải kỹ hơn là trong điều kiện trạng thái của cầu thủ tốt, thì họ thi đấu với tinh thần hơn mức cơ thể chịu được. Vì vậy họ rất dễ gặp chấn thương trong lúc thi đấu hưng phấn như thế. Còn trường hợp tâm trạng không ổn định thì càng dễ bị chấn thương hơn. Bởi lúc đấy, họ đang suy nghĩ điều gì đó ngoài bóng đá. Vì vậy rất dễ gặp chấn thương ở thời điểm như vậy”.
 
Hiện tại Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Đức đã bình phục và dần lấy lại phong độ. Trong khi đó, Đình Trọng cùng với Duy Mạnh vẫn đang phải tiếp tục hồi phục, chưa xác định thời điểm tái xuất sân cỏ. Điều đó khiến bộ đôi trung vệ của Hà Nội FC lỡ hẹn với đợt tập trung ĐT Việt Nam từ ngày 18-28/8 tới đây.

VIDEO: AFF SUZUKI CUP DỜI SANG THÁNG 4/2021 - TUYỂN VIỆT NAM HƯỞNG LỢI?

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan