rss
Thứ ba, 01/12/2020 | 09:55 GMT+7

Vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF tiếp tục bị để trống

Cập nhật 17:27 ngày 04/08/2020

(Bóng đá Nam) - Do đại hội thường niên VFF khoá 8 đã bị hoãn nên chiếc ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF sẽ tiếp tục bị để trống trong một thời gian nữa.

Theo đó, trong buổi chiều nay (4/8), VFF đã chính thức ra thông báo sẽ hoãn Đại hồi thường niên khoá 8. Trước đó, hoạt động rất quan trọng này được dự kiến diễn ra vào ngày 8/8. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Ban chấp hành VFF quyết định sẽ tạm ngưng việc tổ chức, thời điểm tổ chức lại sẽ được ấn định vào một dịp phù hợp hơn, có thể khi dịch Covid-19 đã phần nào được kiểm soát.
 
 
Hình ảnh: Vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF tiếp tục bị để trống số 1

Đại hội thường niên VFF khoá 8 sẽ bị hoãn

Trên thực tế, hạng mục được quan tâm nhất ở kì Đại hội lần này chắc chắn là việc bầu cử vị trí Phó chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính. Đây là chiếc ghế "nóng", đã bị bỏ trống từ thời điểm ông Cấn Văn Nghĩa xin từ chức hồi giữa năm ngoái. Người tạm thời kiêm nhiệm và điều hành công việc là PCT thường trực VFF Trần Quốc Tuấn.
 
Ai cũng hiểu rằng, tiền chính là mấu chốt để quyết định thành bài của bóng đá ở thời điểm hiện tại. Vậy nên vị trí PCT phụ trách tài chính sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trong nhiệm kì sắp tới của mình. Đây cũng là quãng thời gian được xem như bước đệm để Việt Nam hướng tới giấc mơ World Cup vào năm 2026.
 
Việc Đại hội thường niên bị hoãn đồng nghĩa với việc vị trí PCT phụ trách tài chính tiếp tục bị bỏ trống thêm một thời gian nữa. Ở thời điểm kinh tế đang trên đà lao dốc vì dịch bệnh, không dễ để có được những bản hợp đồng tài trợ có giá trị. Nhưng cũng không thể vội vàng "ép" chiếc ghế phải có chủ mà không thông qua các quy trình cần thiết.
 
Hiện nay, do các ông Trần Anh Tú - chủ tịch VPF, ông Trần Quốc Tuấn - PCT thường trực VFF, ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc tập đoàn Berjaya đã xin rút khỏi cuộc bầu cử, chỉ cón 3 ứng viên đó là các ông Trần Văn Liêng - Tổng giám đốc CTCP Cacao Việt Nam, ông Phạm Thanh Hùng - chủ tịch CLB Than Quảng Ninh và ông Lê Văn Thành - Tổng giám đốc công ty CP Động Lực.
 
Trong số các ứng viên, người để lại dấu ấn lớn nhất với bóng đá là ông Phạm Thanh Hùng. Người có thời gian dài đóng vai trò tài trợ cho các giải đấu thể thao là ông Lê Văn Thành, còn ông Trần Văn Liêng được xem là "lính mới" nhưng lại có những lời hứa hẹn và các kế hoạch khá mới mẻ.
 
TP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan