rss
Thứ hai, 14/06/2021 | 16:51 GMT+7

Việt Nam đề xuất đưa Võ cổ truyền vào danh mục nhóm 3 các môn thể thao của khu vực

Cập nhật 03:47 ngày 23/07/2020

(Võ cổ truyền) - Tại phiên làm việc của Ban Thể thao và Luật nằm trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất năm 2020, Việt Nam đã đề xuất đưa môn Võ cổ truyền (Traditional Martial Art) - môn võ có bề dày lịch sử lâu đời vào danh mục nhóm 3 các môn thể thao của khu vực tại Hiến chương Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

Chia sẻ về việc bổ sung môn thể thao mới Võ Cổ truyền (Traditional Martial Art) vào Hiến chương SEAGF, Trưởng Ban điều hành SEAGF, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang cho biết: môn Võ Cổ truyền đã được Việt Nam đệ trình lên Ủy ban Olympic quốc tế và được 53 quốc gia ủng hộ thông qua, tuy nhiên để đưa môn thể thao này vào Hiến chương của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á thì việc đồng thuận của các quốc gia thành viên là vô cùng quan trọng và mang tính chất quyết định. Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang nhấn mạnh việc đưa môn Võ Cổ truyền vào Hiến chương của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (không phải Chương trình thi đấu của SEA Games 31) là vì sự phát triển lâu dài của môn thể thao này trong khu vực.

Hình ảnh: Việt Nam đề xuất đưa Võ cổ truyền vào danh mục nhóm 3 các môn thể thao của khu vực số 1

Cũng tại buổi làm việc, Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang khẳng định Việt Nam sẽ không cắt giảm bất cứ nội dung nào của các môn Olympic nhằm đưa thể thao Việt Nam cũng như các quốc gia khác hướng tới sân chơi lớn Olympic.

Hình ảnh: Việt Nam đề xuất đưa Võ cổ truyền vào danh mục nhóm 3 các môn thể thao của khu vực số 2

Võ cổ truyền từng xuất hiện và tạo nhiều hiệu ứng tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á 2016

Liên quan tới các môn thể thao mà các quốc gia thành viên đề xuất đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games 31, Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết, với vai trò là nước chủ nhà của SEA Games, chúng tôi cần đảm bảo các yêu cầu về địa điểm tổ chức cũng như Liên đoàn thể thao cho môn đó, chính vì vậy với một số môn như môn Hockey, hockey dưới nước… Việt Nam chưa có Liên đoàn cũng như hạ tầng cơ sở để tổ chức. Bất cứ nước chủ nhà nào cũng mong muốn các quốc gia đều cảm thấy thoái mái nhất tại kỳ SEA Games mà mình tổ chức, chính vì vậy Việt Nam hy vọng có được sự thông cảm từ các quốc gia thành viên trong việc xem xét, thảo luận đưa ra những môn thể thao trong chương trình thi đấu của SEA Games.

Hình ảnh: Việt Nam đề xuất đưa Võ cổ truyền vào danh mục nhóm 3 các môn thể thao của khu vực số 3

Kết thúc phiên làm việc, Giáo sư Hoàng Vĩnh Giang vui mừng tuyên bố năm nội dung thảo luận đưa ra trong chương trình đều nhận được sự đồng thuận của đại diện các Ủy ban Olympic quốc gia khu vực Đông Nam Á. Mặc dù có những ý tưởng không giống nhau tuy nhiên cuộc họp vẫn đi đến sự thống nhất cuối cùng là sự ủng hộ nước chủ nhà Việt Nam tổ chức một kỳ SEA Games 31 tuyệt vời vào vào năm 2021.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan