rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 09:24 GMT+7

Việt Nam muốn mơ World Cup phải học Công Phượng, Xuân Trường

Cập nhật 18:13 ngày 02/04/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Bầu Đức từng khẳng định Việt Nam muốn mơ World Cup thì phải có nhiều cầu thủ xuất ngoại như Công Phượng, Xuân Trường.

Bóng đá Việt Nam đang trải qua những ngày thăng hoa nhờ tài chiến thuật của HLV Park Hang Seo, từ những thành công đó các cầu thủ ĐT Việt Nam được nhiều đội bóng để mắt và chiêu mộ như Đặng Văn Lâm, Công Phượng hay Xuân Trường. Nhiều cầu thủ xuất ngoại, tiếp xúc với những quốc gia có nền bóng đá phát triển chính là cơ hội tuyệt vời để NHM Việt Nam hy vọng vào giấc mơ World Cup.
 
Mường tượng về viễn cảnh ĐT Việt Nam xuất hiện trong ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, rõ ràng V.League cần xuất khẩu cầu thủ nhiều hơn thay vì tăng suất ngoại binh trong đội hình. Chơi bóng với những đối thủ lớn sẽ giúp cầu thủ Việt tự tin hơn, nâng cao trình độ và ra ngoài va chạm chính là phương án tốt nhất lúc này. Trong khi đó tăng cường chất ngoại ở V.League sẽ góp phần làm mất suất của cầu thủ nội, đơn cử như trường hợp của SHB Đà Nẵng HLV Park Hang Seo cho rằng đội bóng sông Hàn quá chú trọng ngoại binh chính là nguyên nhân khiến Hà Đức Chinh không có được phong độ tốt khi trỏ về khoác áo CLB.
 
Hình ảnh: Việt Nam muốn mơ World Cup phải học Công Phượng, Xuân Trường số 1

Xuất ngoại cầu thủ là bước đệm để hiện thực giấc mơ World Cup?

 
Nhìn vào thực tế Đặng Văn Lâm hay Công Phượng đang hoàn thiện từng ngày ở đội bóng mới, Xuân Trường dù làm bạn với băng ghế dự bị tại Buriram nhưng đây cũng là bài học đắt giá cho tiền vệ người Tuyên Quang trong cuộc cạnh tranh khốc liệt ở xứ người. Đội bóng Thai League đã để Xuân Trường ra sân nhưng chính phong độ thất thường thời gian qua khiến anh phải tìm lại chính mình.
 
Để vươn mình ra biển lớn, ĐT Việt Nam cần phải đánh bại những đội bóng mạnh xung quanh khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và việc cho cầu thủ "du học" chính là bước đệm để chúng ta có thể đánh bại chính những đối thủ này trong tương lai. Việc các cầu thủ trẻ lần lượt đánh bại Thái Lan thời gian chính là hy vọng lớn để NHM có thể tin tưởng vào một suất ở World Cup mang tên ĐT Việt Nam.!
 
Lê Tứ
Video: Công Phượng trổ tài nói tiếng Anh trên truyền hình Hàn Quốc
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan