rss
Thứ ba, 24/11/2020 | 11:16 GMT+7

Việt Nam nhiều khả năng sẽ bao trọn AFF Cup 2020

Cập nhật 16:41 ngày 04/06/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Đại dịch Covid-19 nhiều khả năng buộc AFF Cup 2020 phải tổ chức theo cách thức cũ.

Mới đây BTC AFF Cup  ra thông báo việc AFF Cup 2020 sẽ vẫn diễn ra đúng lịch cũ là từ 23/11 đến 31/11. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, thể thức tổ chức rất có thể sẽ được thay đổi cho phù hợp với tình hình. 

 
Theo đó, thể thức mới mà BTC AFF Cup đang xem xét sẽ giống như các lần tổ chức năm 2014 và 2016. Hai quốc gia khác nhau sẽ đăng cai vòng bảng, mỗi nước một bảng đấu. Tới vòng bán kết thì các đội giành vé vào bán kết mới thi đấu theo thể thức lượt đi lượt về. 
 
Hình ảnh: Việt Nam nhiều khả năng sẽ bao trọn AFF Cup 2020 số 1
 

Việt Nam nhiều khả năng sẽ đăng cai trọn giải AFF Cup 2020

Đó là giải pháp tính đến trong trường hợp dịch Covid-19 đã được kiểm soát tốt nhất tại Đông Nam Á. Nếu diễn biến của dịch vẫn còn nhiều nguy cơ, AFF sẽ áp dụng luôn phương thức Quốc gia đăng cai. Tất cả các trận đấu từ vòng bảng đến chung kết đều được diễn ra tại một quốc gia và không áp dụng lượt đi lượt về từ vòng bán kết. 

Đại dịch Covid-19 đang hành hoành khiến cho tất cả các  quốc gia Đông Nam Á phải “Giãn cách xã hội” và hạn chế hàng không quốc tế, thậm chí là phải đóng biên hoàn toàn. Điều này sẽ gây khó khăn cho những giải đấu quốc tế như AFF Cup. Nếu từ giờ đến tháng 11 không thay đổi được tình hình, nhiều khả năng Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á sẽ tổ chức AFF Cup theo cách thức Quốc gia đăng cai. 

Việt Nam đang là quốc gia đi đầu trong công tác chống dịch, trở thành biểu tượng về tinh thần chiến thắng dịch bệnh của thế giới. Các giải chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam đã tái khởi động, các khán giả được vào sân đã khiến cho bạn bè quốc tế phải thán phục. Trước tình hình đó, nếu AFF Cup quyết định áp dụng hình thức Quốc gia đăng cai thì sẽ chẳng có một nơi nào ở Đông Nam Á phù hợp hơn Việt Nam thời điểm này. 
 
 
QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan