rss
Thứ ba, 01/12/2020 | 09:33 GMT+7

Việt Nam phản đối nhưng AFF Cup 2020 vẫn có thể hoãn

Cập nhật 16:26 ngày 27/07/2020

(Bóng đá Nam) - AFF Cup 2020 vẫn có thể bị hoãn dù Việt Nam là quốc gia đầu tiên lên tiếng phản đối ý định này của LĐBĐ Đông Nam Á.

Hôm nay (27/7), đại diện của Việt Nam là Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi họp cùng Ban xử lý các tình huống khẩn cấp LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Cuộc họp bàn về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Giải đấu chỉ còn khoảng hơn 3 tháng nữa sẽ khởi tranh nhưng hiện vẫn chưa thể chốt được phương án và địa điểm tổ chức.
 
 
Hình ảnh: Việt Nam phản đối nhưng AFF Cup 2020 vẫn có thể hoãn số 1

AFF Cup 2020 có thể bị hoãn

Cuộc họp đã chỉ ra vấn đề lớn nhất hiện hay chính là dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất khó lường ở phần đông các quốc gia Đông Nam Á. Thậm chí, trong 3 tháng tới đây, tình hình sẽ không có nhiều biến chuyển theo hướng tích cực. Như vậy, AFF Cup 2020 sẽ rất khó có thể diễn ra đúng như kế hoạch ban đầu là cuối tháng 11 và đầu tháng 12.
 
Với tính chất là giải đấu bóng đá số 1 Đông Nam Á, các nhà tổ chức AFF Cup vẫn mong muốn giải đấu sẽ có khán giả vào sân và giữ nguyên thể thức. Ban xử lý các tình huống khẩn cấp đề xuất rằng giải đấu sẽ được lùi sang năm 2021 để có thể phục vụ khán giả tốt hơn. Cũng là cách để giải đấu đảm bảo quyền lợi về truyền thông và tài trợ.
 
Tuy nhiên, đại diện Việt Nam là PCT VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng vẫn nên tổ chức giải đấu vào năm 2020. Nếu tổ chức vào cuối năm 2021, đây sẽ là quãng thời gian mà SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Còn ở cấp độ châu lục và thế giới, sẽ có vòng loại World Cup 2022 vào đầu năm, Olympic Tokyo vào mùa hè. Chưa kể đến các giải đấu như Euro cũng được dời sang năm tới.
 
Trước đó, đã có ý kiến cho rằng AFF Cup 2020 nếu muốn được tổ chức trong năm nay cần có sự thay đổi về mặt thể thức. Thay vì đá ở cả 10 quốc gia, có thể chia làm 2 bảng đấu và chỉ gói gọn với 2 nước chủ nhà như nhiều năm về trước. Nhược điểm của cách làm này là việc sẽ có rất ít khán giả đến sân trong các trận đấu không có đội chủ nhà.
 
Nbafy 30/7 tới đây, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF sẽ tiếp tục có buổi họp trực tuyến để nghiên cứu các phương án tổ chức AFF Cup 2020. Nhưng khả năng giải đấu này sẽ bị hoãn là khá cao.
 
T.S
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan