rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 15:29 GMT+7

Vietnam Hockey Festival 2019: Từng bước xây dựng vị thế

Cập nhật 19:10 ngày 17/11/2019

(Chuyển động) - Ngày 17/11, giải hockey “Vietnam Hockey Festival 2019” đã chính thức khép lại sau 2 ngày tranh tài tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh (quận 11). Dù đây là môn thể thao còn khá mới ở nước ta, nhưng các đội của Việt Nam đã có màn thể hiện ấn tượng tại giải đấu.

Diễn ra từ ngày 16/11-17/11, Vietnam Hockey Festival lần thứ 12 do Ban vận động Liên đoàn hockey TP.HCM tổ chức. Tại giải lần này, có sự tham gia của 25 đội đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ: Singapore, UAE, Thái Lan, Trung Hoa Đài Bắc, Úc, Malaysia và Việt Nam. Các trận đấu được diễn ra trên sân cỏ nhân tạo, với các nội dung: nam, nữ, lão tướng và nam-nữ. Đặc biệt, Việt Nam có đến 8 đội tham gia thi đấu ở giải lần này. Trong đó, đội nữ của Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ 2 chung cuộc.

Hình ảnh: Vietnam Hockey Festival 2019: Từng bước xây dựng vị thế số 1

Ông Nguyễn Hà Trường Hải – Trưởng Ban vận động Liên đoàn hockey TP.HCM chia sẻ: “Hockey là môn thể thao chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên qua thời gian du nhập và phát triển, môn thể thao nay có những bước tiến đáng kể. Minh chứng là tại giải đấu lần này có đến 8 đội Việt Nam tham gia, cho nên tôi rất vui mừng vì điều này. Thông qua giải đấu, tôi mong muốn có thể đưa bộ môn hockey đến gần hơn với mọi người. Hockey thật sự là một môn thể thao tuyệt vời để kết nối các quốc gia và nền văn hóa khác nhau.”

Hình ảnh: Vietnam Hockey Festival 2019: Từng bước xây dựng vị thế số 2
Ông Nguyễn Hà Trường Hải – Trưởng Ban vận động Liên đoàn hockey TP.HCM (áo vàng) và ông James Chew – Giám đốc công ty Hockey Việt Nam 

Được biết, hockey là môn thể thao của Olympic, đặc biệt nổi tiếng khắp Tây Âu, tiểu lục địa Ấn Độ, Úc, New Zealand, Argentina, Nam châu Phi… Tuy nhiên ở Việt Nam, môn thể thao này vẫn còn xa lạ với nhiều người. Từ năm 2007, hockey đã được giới thiệu trong những tiết học thể dục tự chọn ở một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và được đón nhận khá tốt.

Hình ảnh: Vietnam Hockey Festival 2019: Từng bước xây dựng vị thế số 3

Hình ảnh: Vietnam Hockey Festival 2019: Từng bước xây dựng vị thế số 4

Hình ảnh: Vietnam Hockey Festival 2019: Từng bước xây dựng vị thế số 5

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan