rss
Thứ bảy, 27/11/2021 | 12:48 GMT+7

Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi - Ký ức tuổi thơ của bao thế hệ

Cập nhật 03:11 ngày 05/08/2021

(Tin tức 360) - Đêm 04/08/2021, Nghệ sĩ Giang Còi (Lê Hồng Giang) đã từ trần sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư hạ họng, đêm 04/08, nghệ sĩ Giang Còi đã trút hơi thở cuối cùng.

Hình ảnh: Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi - Ký ức tuổi thơ của bao thế hệ số 1

Nghệ sĩ Giang Còi

Ngay sau khi nghệ sĩ qua đời, trang Fanpage của nghệ sĩ đã cập nhật tin tức với dòng trạng thái "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào."

Ngay sau thông tin nghệ sĩ Quang Tèo qua đời được đăng tải, rất nhiều khán giả đã vào gửi lời tiễn biệt nghệ sĩ: “Vĩnh biệt chú. Chú vẫn ở trong tim người hâm mộ”, “Cảm ơn chú. Cảm ơn tuổi thơ của chúng cháu”, “Chào chú nhé! Chào tạm biệt tuổi thơ của cháu”…

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng hồi đầu năm, khi bệnh đã ở giai đoạn ba. Khi đó, bác sĩ nói khối u của anh đã di căn, chỉ còn sống được khoảng hai năm. Anh từ chối điều trị bằng hóa chất. Những ngày cuối đời, anh điều trị ở Bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh tình trở nặng. Anh ăn, ngủ kém, khó thở, phải dùng ống truyền dịch nhưng giữ tinh thần tích cực. Ngoài ung thư, anh mắc nhiều bệnh nền như xơ gan, xuất huyết dạ dày.

Sau khi biết thông tin bệnh tình của mình, nam nghệ sĩ từng lạc quan nghĩ rằng một khi không thể lấy lại giọng nói để biểu diễn, anh sẽ chuyển sang hoạt động nghệ thuật bằng cách viết kịch bản. Gần một năm qua, nghệ sĩ Giang Còi vẫn lạc quan, kiên cường chống lại căn bệnh nan y bằng cách chia sẻ những thú vui dân dã như trồng rau, thu hoạch cà chua, nuôi ong lấy mật.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến qua các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, đặc biệt là khi kết hợp cùng Quang Tèo, Văn Hiệp.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan