rss
Chủ nhật, 29/11/2020 | 02:39 GMT+7

Virtual Run – hình thức mới cho người chạy bộ

Cập nhật 10:28 ngày 14/06/2020

(Điền kinh) - Các giải chạy Virtual Run - hay còn gọi là Giải chạy bộ trực tuyến cho các VĐV chạy bộ/đi bộ chuyên nghiệp và phong trào đã hình thành và phát triển đã lâu trên thế giới và khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, tại Việt Nam, mô hình này mới chỉ phát triển trong khoảng 1-2 năm trở lại đây.

Linh hoạt thời gian nhưng vẫn có tính cạnh tranh là những đặc điểm nổi bật khiến các Virtual Run thu hút người chạy bên cạnh các giải đua thật. Virtual Run là hình thức giúp cho những runners có thể “mua” cho mình một mục tiêu chạy bộ, từ đó tạo cho mình động lực tập chạy mỗi ngày để hoàn thành mục tiêu đó. Khi hoàn thành mục tiêu, người tham gia sẽ được nhận những phần thưởng như: Huy chương cho người hoàn thành (Finisher Medal) và áo cho người hoàn thành (Finisher T-shirt) để lưu lại kỉ niệm cho kết quả mà mình đạt được.

Hình ảnh: Virtual Run – hình thức mới cho người chạy bộ số 1

Hiện nay ở Việt Nam, The Running Hub là một nền tảng tiêu biểu cung cấp các giải chạy Virtual Run được nhiều runners đăng ký tham gia. Bằng cách đăng kí tại website https://therunninghub.net là bạn có thể tham gia vào giải chạy bộ trực tuyến của The Running Hub. Thông qua các giải trực tuyến, The Running Hub mong muốn truyền cảm hứng đến mọi người để cùng xây dựng một cộng đồng năng động và khoẻ mạnh hơn bằng việc thường xuyên tập luyện chạy bộ. Ngoài ra giúp người tập luyện xây dựng được những mục tiêu và động lực trong việc luyện chạy bộ.

Những giải chạy đáng chú ý

Được biết từ ngày 27/4 – 3/5 vừa qua, The Running Hub đã tổ chức thành công sự kiện Virtual Run với chủ đề Run My Saigon, lấy cảm hứng từ những nét văn hoá độc đáo của Sài Gòn. Thông qua giải chạy này, The Running Hub ngoài việc mang đến động lực tập luyện chạy bộ mà còn truyền tải những giá trị, nét đẹp trong văn hoá Sài Gòn đến cộng đồng runner cả nước. Sau khi hoàn thành mục tiêu 10km, người chạy sẽ được nhận tấm huy chương đúc nguyên khối theo hình bản đồ Quận 1 - Trung tâm văn hoá của Sài Gòn xưa và nay.

Hình ảnh: Virtual Run – hình thức mới cho người chạy bộ số 2

Từ ngày 7/6 - 6/7, The Running Hub tiếp tục cho ra mắt giải chạy với chủ đề The City Warrior (Chiến binh thành phố), được lấy cảm hứng từ hình ảnh của những runner sống trong các đô thị hiện đại, đang cố gắng vượt qua mọi sự trở ngại để thực hiện những bước chạy và hoàn thành mục tiêu đề ra cho chính mình. Những “Chiến binh thành phố” không viện lý do “Tôi không có đủ thời gian và không gian” để trì hoãn việc rèn luyện sức khỏe. Có 3 cự li cho người tham gia tuỳ chọn: 30km - 50km - 100km. Truy cập https://therunninghub.net/events/the-city-warrior-3 để biết thêm thông tin chi tiết.

Hình ảnh: Virtual Run – hình thức mới cho người chạy bộ số 3

Nguyễn Anh

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan