rss
Thứ sáu, 10/07/2020 | 22:14 GMT+7

V.League 2019: Sánh ngang Văn Toàn, cần công bằng cho Mạc Hồng Quân

Sự kiện: V-League 2019
Cập nhật 06:54 ngày 02/06/2019

(Bóng đá Nam) - Đang cùng là Vua phá lưới nội ở V.League 2019. Nhưng trong khi Văn Toàn được nhiều lời khen ngợi, còn Mạc Hồng Quân vẫn phải nhận lời chê bai.

Trong bối cảnh các chân sút ngoại vẫn trở thành sự lựa chọn số 1, và đang đóng vai trò rất quan trọng ở mỗi đội bóng. Vậy nên, chẳng hề bất ngờ khi họ dẫn đầu trong danh sách ghi bàn tính đến lúc này tại V.League 2019. Đó là Walsh Chevaughn (HAGL), Paulo Souza (Viettel) đều có 7 pha lập công.
 
Hình ảnh: V.League 2019: Sánh ngang Văn Toàn, cần công bằng cho Mạc Hồng Quân số 1

Mạc Hồng Quân cùng Văn Toàn, Hà Minh Tuấn đang là cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất ở V.League 2019

Về cầu thủ nội, hiện có 3 cái tên xuất sắc nhất gồm Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam FC) cùng ghi 5 bàn. Nhưng họ bị đối xử rất khác nhau. Minh Tuấn chưa thực sự khiến mọi người chú ý đến. Văn Toàn được nhiều lời khen ngợi, còn Mạc Hồng Quân vẫn phải nhận lời chê bai.
 
Dường như, người hâm mộ đang bị định kiến quá khứ, thay vì nhìn vào những hiện tại. Cầu thủ Việt kiều từng tỏ ra kém duyên ở SEA Games 2015, khi phung phí nhiều cơ hội ghi bàn. Sau đó, anh tiếp tục dính đến những chuyện lùm xùm bên ngoài sân cỏ. Khiến dư luận nổi sóng trong một khoảng thời gian.

>>> Mạc Hồng Quân vẫn còn cửa lên ĐT Việt Nam
>>> Vòng 12 V.League: Đình Trọng chấn thương nặng, bầu Đức chặn đường bầu Hiển

Tuy nhiên, tất cả đang được thay đổi. Quyết định lập gia đình, có hậu phương vững chắc, để tập trung hơn vào chuyên môn. Cộng thêm việc HLV Phan Thanh Hùng kéo xuống đá tiền vệ, vị trí giúp Quân phát huy tốt khả năng quan sát, tư duy chiến thuật hiện đại do từng được đào tạo ở Cộng hòa Séc. Đến lúc này ở V.League 2019, anh đang thể hiện phong độ rất tốt. Khi đóng góp công vào lối chơi chung của Than Quảng Ninh.
 
Đồng thời, có cho mình 5 pha lập công, bằng đúng con số mà hai tiền đạo Văn Toàn, Minh Tuấn ghi. Chính HLV Park Hang Seo chia sẻ Hồng Quân vẫn là cái tên được theo dõi và quan tâm đặc biệt trong những đợt tập trung sắp tới. Quỹ thời gian chuẩn bị King's Cup rất ít, nên phần nào ông ưu tiên dùng người từng đồng hành với mình. Thế nên, dư luận cũng cần nhìn nhận, đánh giá công bằng hơn với cầu thủ này.
 
HH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan