rss
Thứ tư, 05/08/2020 | 20:16 GMT+7

V.League 2020: Thành bại tại...lão tướng

Cập nhật 11:00 ngày 29/04/2020

(Bóng đá Nam) - Các lão tướng đang đóng vai trò rất quan trọng ở nhiều đội bóng tại V.League 2020. Không chỉ là điểm tựa về tinh thần, dấu ấn chuyên môn của các cầu thủ này cũng tương đối rõ nét.

Theo một thống kê nhanh, chỉ tính riêng tại V.League, có khoảng gần 40 cầu thủ có năm sinh từ 1989 trở về trước, nghĩa là họ năm nay đã 31 tuổi trở lên, không còn trẻ và bắt đầu bước qua phía bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Thế nhưng không ít ngưới trong số này vẫn đóng vai trò rất quan trọng và không thể thay thế ở đội bóng chủ quản.
 
 
Hình ảnh: V.League 2020: Thành bại tại...lão tướng số 1

Đinh Xuân Việt là cầu thủ lớn tuổi nhất V.League

CLB Nam Định là minh chứng rõ ràng nhất cho khả năng tận dụng những cựu binh. Họ sở hữu luôn cầu thủ lớn tuổi nhât nhất V.League và ngoại binh nhập tịch lớn tuổi nhât. Trong khung thành, Đinh Xuân Việt ở tuổi 37 vẫn chứng minh được giá trị của mình với phong độ ổn định. Anh là điểm tựa quan trọng về chuyên môn và tinh thần cho các đàn em ở phía trên mình.
 
Trên hàng công, những gì Đỗ Merlo thể hiện với 2 bàn thắng sau 2 trận đầu tiên nói lên một sự thực rằng SHB.Đà Nẵng đã quá vội vàng để cầu thủ này ra đi. Ở tuổi 35, Merlo còn nguyên sự nguy hiểm của một gã "sát thủ" trong vòng cấm địa. Khả năng chơi đầu ấn tượng, kinh nghiệm trận mạc và cả sự nỗ lực trong thi đấu giúp anh mang về những bàn thắng quý giá cho Nam Định.
 
Ở Thanh Hoá, dù năm nay đã 32 tuổi, có thể xem là khá "già" với một tiền đạo nội nhưng Đình Tùng vẫn là cái tên khó thay thế với CLB Thanh Hoá. Bên cạnh anh là Hoàng Vũ Samson, cũng 32 tuổi và được xem là ngôi sao sáng giá nhất của đội bóng. Ở cánh đối diện, Lê Văn Thắng đã 30 tuổi nhưng thể lực của anh còn rất sung sức mà nhiều đàn em chưa thể bì được.
 
Hình ảnh: V.League 2020: Thành bại tại...lão tướng số 2

Đỗ Merlo vẫn ghi bàn đều đặn tại Nam Định

Thủ môn là một vị trí cần kinh nghiệm và sự ổn định, nhưng lại không tiêu hao quá nhiều thể lực. Đây là lời giải thích tại sao không ít đội bóng vẫn ưa thích những "ông lão" trong khung gỗ, nếu họ vẫn làm tốt công việc của mình. Có thể kể dến Nguyễn Thanh Bình (SHB.Đà Nẵng, 33 tuổi), Trần Đức Cường (B.Bình Dương, 35 tuổi), Nguyễn Thanh Thắng (TP.HCM, 32 tuổi) vẫn đang là sự lựa chọn sô 1 ở đội bóng của mình.
 
Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến những Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh, 32 tuổi), Lê Tấn Tài (Hà Tĩnh, 36 tuổi), Nguyễn Quang Tình (SLNA, 33 tuổi), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam, 32 tuổi) thường xuyên ra sân thi đấu và đóng vai trò dẫn dắt lối chơi cho các đồng đội.
 
Để có thể tiếp tục thi đấu ở độ tuổi mà nhiều đồng đội khác đã giải nghệ, các cựu binh ngoài tố chất đặc biệt còn phải có một quá trình tập luyện, tích luỹ thể lực qua nhiều năm. Cùng với đó, sinh hoạt ngoài sân cỏ của những cầu thủ này cũng là tấm gương sáng cho các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam noi theo nếu muốn vươn lên đỉnh cao của sự nghiệp.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan