rss
Thứ ba, 20/04/2021 | 15:14 GMT+7

V.League 2021 và chuyện tình...đơn phương

Cập nhật 17:39 ngày 01/04/2021

(Bóng đá Nam) - Những chuyện tình đơn phương không hồi kết khiến các đội bóng tại V.League giờ đây lâm vào tình thế đầy...éo le.

Tuần này, V.League được phen "dậy sóng" với án kỷ luật nặng và những động thái mạnh tay của Đông Á Thanh Hoá với chính đội trưởng Hoàng Vũ Samson. Ở vùng Đông Bắc, một nhóm cầu thủ Than Quảng Ninh cũng quyết định dừng tập luyện sau rất nhiều tháng không nhận được tiền lương, tiền thưởng và phí lót tay.
 
 
Hình ảnh: V.League 2021 và chuyện tình...đơn phương số 1

Than Quảng Ninh đang vượt khó

Nói trước về câu chuyện ở Cẩm Phả, có lẽ hiếm đội bóng nào mà cầu thủ lại "tình" và chuyên nghiệp như Than Quảng Ninh. Phải thừa nhận rằng, bầu Hùng "xoăn" trong ngần ấy năm đầu tư bóng đá cũng xây dựng được phông văn hoá nhất định cho đội bóng của mình. Không dễ để một đội bóng nào có thể xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng dù cầu thủ thực sự đã hết tiền tiêu.
 
Chủ tịch Phạm Thanh Hùng cũng cái khó của mình, không thể một mình gồng gánh tất cả đội bóng với kinh phí hoạt động "bèo" lắm cũng phải 50-60 tỷ đồng. Cầu thủ Than Quảng Ninh thì vẫn cố gắng đá, cố gắng ra sân bởi họ biết rằng nếu thiếu chuyên nghiệp, nếu dừng lại thì có thể cái giá phải trả sẽ là chẳng có gì, sẽ là những ngày tháng lao động mà không thể mang được gì về cho gia đình nhỏ.
 
Hôm qua, sau khi nhóm cầu thủ trụ cột tạm dừng tập luyện trong 1 buổi, những lời động viên về buổi làm việc vào tuần sau cũng đã được đưa ra. Than Quảng Ninh đã quá chuyên nghiệp, trách nhiệm rồi, chúng ta hãy hy vọng một đội bóng như vậy sẽ nhận được những gì xứng đáng thuộc về họ. Đừng để đó là thứ tình cảm chỉ đến từ một phía, còn phía bên kia vẫn cứ "hờ hững" bắt người đối diện phải đợi chờ.
 
Cú "sốc" ở Thanh Hoá lại hoàn toàn khác với câu chuyện bên trên, cũng là một chuyện tình trong...đợi chờ, hy vọng. Bầu Đoan là người mới trong cuộc chơi bóng đá, ông nhận trách nhiệm với tỉnh Thanh Hoá để lo cho đội bóng quê hương. Dĩ nhiên, việc đầu tiên mà doanh nhân này có thể làm là trả tiền phí lót tay, trả lương đúng hạn cho các cầu thủ của mình.
 
Hình ảnh: V.League 2021 và chuyện tình...đơn phương số 2

Hoàng Vũ Samson bị Thanh Hoá kỷ luật nội bộ

Thế nhưng, cực chẳng đã, Thanh Hoá đã phải kỷ luật nội bộ rất nặng Samson sau nhiều hành vi xấu xí của tiền đạo sinh năm 1988. Thực ra, chuyện này cũng chẳng hiếm khi xảy ra trong sự nghiệp của Samson bởi anh đã quá nhiều lần có những tình huống chơi bóng rất thô bạo. Nhưng nó liên tiếp đến vào thời điểm "nhạy cảm", với một ông chủ mới và khi thành tích đội nhà đang bết bát.
 
Samson nói rằng anh không cố tình làm vậy, anh chỉ tự vệ và khiến 2 cầu thủ phải khâu tổng cộng 9 mũi, 1 đồng nghiệp thì thâm mắt và người còn lại thì may mắn chỉ bị đạp trúng phần mềm. Cách Samson tự vệ không khỏi khiến nhiều người "rùng mình" và đặt dấu hỏi, tại sao anh đang ra sân với tư cách đội trưởng của một đội bóng mà phải làm như vậy?
 
Đó có phải là cách cầu thủ này nên sử dụng để đáp lại tấm thịnh tình anh được nhận từ đội bóng chủ quản với mức lương và phí lót tay thuộc hàng cao nhất V.League? Trong trường hợp này, những mong mỏi, tình cảm của ban lãnh đạo Thanh Hoá có vẻ như đã gặp phải một sự phũ phàng từ người trong mộng.
 
Samson là trụ cột của đội bóng, anh tự làm mình phải vắng mặt 3 trận khi đội bóng phải đứng bét bảng. Có thể anh không cố tình, nhưng đó là một sự việc có thể gây ra hậu quả lớn. Nhưng có lẽ Samson tin mình không hề làm sai, chỉ đơn giản rằng anh không cần giải thích quá nhiều với mối tình đơn phương mà người khác dành cho mình.
 
PV
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan