rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 23:01 GMT+7

V.League chưa trở lại, ĐT Việt Nam tập trung sớm?

Cập nhật 17:47 ngày 15/07/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Nếu V.League chưa thể trở lại vào tháng 8, ĐT Việt Nam sẽ tập trung sớm để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo lịch thi đấu của AFC, trong tháng 9, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu. Ngày 2/9, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ làm khách trước ĐT Saudi Arabia, sau đó ngày 7/9 tiếp đón Australia. Để chuẩn bị tốt cho hai trận đấu này, nhiều khả năng ĐT Việt Nam sẽ hội quân sớm nếu như V.League chưa trở lại vào tháng 8.
 
Chia sẻ với báo giới sáng nay, Phó chủ tịch thường trực VFF cho biết, hiện tại, phía VFF lên 2 phương án cho ĐT Việt Nam. Theo đó, nếu như V.League có thể diễn ra theo điều kiện cho phép thì ĐT Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 24/8. Trong trường hợp ngược lại, Quế Ngọc Hải và các đồng đội sẽ tập trung sớm hơn.
 
 
Cũng theo Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, hiện tại, VFF đang khẩn trương lên kế hoạch cho ĐT Việt Nam cũng như phương án để tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Ông nói: "Mục tiêu đề ra là vừa đảm bảo công tác chuyên môn và tổ chức, vừa phải đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình đang được FIFA, AFC áp dụng và tuân thủ các qui định, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, bởi đảm bảo công tác phòng, chống dịch thì chúng ta mới đảm bảo được lực lượng, đồng thời đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của cả nước".
 
Hình ảnh: V.League chưa trở lại, ĐT Việt Nam tập trung sớm? số 1
ĐT Việt Nam có thể tập trung sớm nếu V.League chưa trở lại
 
Ông nói thêm về kế hoạch dành cho ĐT Việt Nam: "Căn cứ vào kế hoạch cụ thể, VFF sẽ trao đổi với cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng, chống dịch để ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ có thời gian tập luyện, duy trì thể lực và phong độ. Khoảng cách giữa trận đấu sân khách và sân nhà là rất ngắn, chỉ 4 ngày, nên quá trình chuẩn bị hết sức gấp rút, cần phải đảm bảo tính toán khoa học và sự hiệu quả".
 
Trước đó, chiều ngày 14/7, từ quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo nhận tin vui khi Chính phủ và các cơ quan chức năng cho phép các trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam được diễn ra trên sân Mỹ Đình. Đồng thời, ĐT cũng sẽ được rút ngắn thời hạn cách ly sau khi nhập cảnh xuống còn một ngày và trở lại tập luyện theo nguyên tắc bong bóng khi các thành viên có kết quả PCR âm tính.
 
Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng 7. Ông sẽ có những trao đổi cụ thể với VFF để có sự chuẩn bị tốt nhất cho ĐT Việt Nam ở chiến dịch lần này.

VIDEO: NHỮNG ĐỐI THỦ GIẤU MẶT CỦA ĐT VIỆT NAM Ở VÒNG LOẠI WORLD CUP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan